QUÂN SỰ

Rộ tin đồn điệp viên CIA được 'cài cắm' ở Kremlin, Nga - Mỹ đồng loạt lên tiếng

INFONET   10/09/2019 • 16:25

Theo CNN, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã rút một điệp viên cấp cao khỏi Nga năm 2017 do lo ngại Tổng thống Trump có thể để lộ danh tính. Tuy nhiên, cả Moscow và Washington đều lên tiếng phủ nhận, gọi đây là 'tin fake'.

Theo đó, Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Nga Elena Krylova khẳng định , cựu quan chức Nga Oleg Smolenkov mà truyền thông quốc tế cho là điệp viên của Mỹ 'cài cắm' trong Điện Kremlin, chưa bao giờ làm việc trong văn phòng Tổng thống.

CIA đã lên tiếng phủ nhận thông tin của CNN.

Trước đó, CNN đưa tin quan chức này là một trong những người cung cấp thông tin cấp cao cho Mỹ, làm việc trong chính phủ Nga. New York Times cũng cho rằng điệp viên này chính là người cung cấp thông tin về việc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định ông không biết gì về nguồn tin này, trong khi đó CIA cũng bác bỏ thông tin từ truyền thông Mỹ, gọi chúng là 'giả mạo và nguy hiểm'.

Giám đốc bộ phận quan hệ công chúng của CIA Brittany Bramell nhấn mạnh: 'Thông tin của CNN là hoàn toàn sai khi cho rằng CIA đưa ra quyết định liên quan đến sự sống còn của điệp viên mà không dựa trên phân tích khách quan và nhận định sáng suốt. Họ cũng đưa ra đồn đoán không chính xác khi cho rằng quyết định rút điệp viên là do Tổng thống Trump bất cẩn với thông tin tình báo nhạy cảm của đất nước và ông có quyền tiếp cận với thông tin hàng ngày'.

Oleg Smolenkov, người từng làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Hoa Kỳ, đã biến mất cùng gia đình trong một kỳ nghỉ ở Montenegro vào năm 2017. Theo các thông tin ngoài lề, cựu quan chức này sau đó được tìm thấy ở một quốc gia khác, tuy nhiên không có một báo cáo chính thức nào về trường hợp của ông Smolenkov.

Tuệ Minh (lược dịch)

Từ khóa: CIA cơ quan tình báo trung ương Mỹ tin fake điệp viên Mỹ điệp viên Mỹ ở Nga Điện Kremlin văn phòng tổng thống Nga Vladimir Putin Donald Trump Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016

Theo Tuệ Minh (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ro-tin-don-diep-vien-cia-duoc-cai-cam-o-kremlin-nga-my-dong-loat-len-tieng-post312563.info

Thích

Tags: Nga Mỹ | điệp viên | lên tiếng | làm việc | Quan chức | cung cấp thông tin | Tổng thống | khẳng định | Tổng thống Trump

MỚI NHẤT

goto top