CÔNG NGHỆ

Robot Nga bị lật mặt: Người đóng thế bên trong

ĐẤT VIỆT   14/12/2018 • 13:41

Robot được cho là siêu hiện đại của Nga thực tế là người thật đóng thế.

Một robot của Nga mang tên Boris được ví là robot 'công nghệ cao và hiện đại hàng đầu' được phát triển bởi một nhóm sinh viên mới được trình làng tại một diễn đàn khoa học tại Nga. Robot này gây chú ý đặc biệt khi có những chuyển động mềm mại và khả năng nhảy theo nhạc.

Robot bị lộ cổ người ở bên trong.

Sau ít ngày kênh truyền hình Russia-24 đăng tải các video giới thiệu robot này, dư luận đã nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường.

Boris dường như chỉ có đèn LED trong phần đầu chứ không hề được trang bị bất kỳ camera hay cảm biến nào cho phép nó ghi lại và hiểu môi trường xung quanh.

Boris được thiết kế khá to - như một con người bình thường. Trong khi các robot khác thường có những chi tiết rất mảnh khảnh nhằm thân thiện hơn thì chân và tay của Boris lại có hình ống với kích thước đủ để chứa tay và chân của một người bên trong.

Nếu có các cảm biến nhận dạng, Boris chắc chắn sẽ nhận được những tín hiệu từ người hướng dẫn và thực hiện theo, dù có thể tốc độ xử lý khiến các thao tác bị chậm hơn. Tuy nhiên, Boris trong lần ra mắt đã thực hiện nhiều động tác thừa và không cần thiết. Các chuyển động của nó rất vụng về.

TIN TÀI TRỢ

Con robot thực sự chỉ mang tới sự hào hứng cho khán giả trẻ em.

Mọi nghi ngờ được vỡ lẽ khi một phóng viên của trang tin MBKh Media chụp được cho thấy rất rõ phần cổ của robot dường như có một màu sắc khác lạ với phần còn lại và trông giống như da người.

Cuối cùng, người ta phát hiện ra thực chất Boris chỉ là một bộ trang phục robot do Công ty Show Robots sản xuất, có giá khoảng 3.000 bảng Anh một chiếc.

Phát minh này giúp những người hiếu kỳ có thể trải nghiệm cảm giác thành robot, đồng thời góp phần tạo điểm nhấn cho một số sự kiện liên quan đến khoa học công nghệ.

Đơn vị tổ chức diễn đàn công nghệ Proyektoria cho biết, con robot 'khổng lồ' được đưa vào diễn đàn nhằm mục đích tạo sự hứng thú về công nghệ với 500 học sinh có mặt ở đó. Ban tổ chức khẳng định họ 'không hề cố gắng giả mạo bất kỳ tiến bộ khoa học công nghệ nào'.

Một nhân viên nói với The Guardian, đây là một diễn đàn khoa học và ban tổ chức không phải đã 'bị lòe' bởi 'một con robot khổng lồ'.

Tuy nhiên, đoạn video được phát đi bởi kênh truyền hình Russia-24 đã khiến dư luận chú ý và bắt đầu bóc mẽ sự không bình thường của con robot.

Clip robot Boris nhảy múa trước trẻ em Nga thực chất là người đóng thế:

Theo Quế Chi/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/khoa-hoc/cong-nghe/robot-nga-bi-lat-mat-nguoi-dong-the-ben-trong-3371033/

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top