Tags: Rừng nhiệt đới

Nếu dự đoán toán học là chính xác thì chúng ta có thể chỉ còn lại 760 năm để sống trên hành tinh xanh này.

Nghe ⋅ 04:13

Dữ liệu từ Tổ chức theo dõi rừng toàn cầu, có trụ sở ở Mỹ, công bố ngày 24-4 cho thấy, một năm trở lại đây, diện tích rừng nhiệt đới trên thế giới đã giảm tới 12 triệu héc ta. Với tốc độ suy giảm chóng mặt như hiện nay, hành tinh xanh sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khó lường bởi rừng lâu nay vẫn được coi là vũ khí mạnh nhất chống lại biến đổi khí hậu và tình trạng mất đa dạng sinh học.

Một cuộc đụng độ giữa hai loài ăn thịt hung dữ, mạnh nhất rừng nhiệt đới đã xảy ra ở Khu bảo tồn hổ Sariska.

Anh chàng đã có động thái tích cực đến rừng Amazon với thông điệp bảo vệ môi trường.

Các nhà lãnh đạo của các quốc gia nơi có rừng Amazon rộng lớn đã ký một hiệp ước hôm 6-9 nhằm chia sẻ tài nguyên và thực hiện các bước lớn hơn để bảo vệ rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Nhện khổng lồ là ác mộng của các loài động vật nhỏ trong rừng nhiệt đới.

Là rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh, nơi tập trung tới 1/3 đa dạng sinh học của toàn cầu, hấp thụ 10% khí thải CO2 và sản sinh ra 20% lượng O2 của toàn thế giới, từ lâu rừng Amazon đã được mệnh danh là 'lá phổi' của hành tinh. Tuy nhiên, những số liệu và nghiên cứu gần đây đang cảnh báo nguy cơ 'lá phổi' này bốc cháy.

Các nhà khoa học Anh và Brazil ngày 4/9 cho biết họ mới phát hiện ra cây cao nhất rừng Amazon ở miền Bắc Brazil và rất may mắn là cây trên chưa bị ảnh hưởng do các đám cháy đã hoành hành rừng mưa nhiệt đới này trong 2 tuần qua.

Thảm họa cháy rừng tại Amazon, Brazil hiện đang được xem là vấn đề toàn cầu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ nhân loại. Vậy đại diện của Brazil có những quan điểm như thế nào?

Từ lâu rừng Amazon đã được mệnh danh là “lá phổi” của hành tinh nhưng những số liệu và nghiên cứu gần đây đang cảnh báo nguy cơ “lá phổi” này bốc cháy.

Nhờ vào một chiếc máy ảnh chuyên dụng gắn lên cây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một con bongo đồng bằng sau nhiều năm chúng giấu mình sâu trong rừng.

Ngoài việc sản sinh ra 20% oxy trên toàn thế giới, rừng rậm Amazon còn rất nhiều điều thú vị để con người nghiên cứu và tìm hiểu. Dưới đây là những sự thật thú vị về rừng nhiệt đới Amazon.

Tờ Business Insider đã dành hai từ 'bi thảm' khi nhìn thấy hình ảnh này, cho thấy bầu khí quyển đang lâm nguy đến mức nào do cháy rừng Amazon.

Nghe ⋅ 03:04

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 27/6, các nhà khoa học thuộc Đại học Sao Paulo (USP) thông báo phát hiện 12 loài động vật và một loài thực vật mới tại khu vực rừng nhiệt đới Amazon của Brazil.

Hỏa hoạn đang hoành hành với tốc độ kỷ lục tại rừng nhiệt đới Amazon của Brazil. Các nhà khoa học cảnh báo rằng nó có thể giáng một đòn cực mạnh vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Theo tổng hợp của MSN dựa trên bình chọn và đánh giá khách quan từ người dùng, vịnh Hạ Long của Việt Nam đã lọt top những điểm ngắm bình minh đẹp nhất thế giới năm 2019.

goto top