Tags: S 300

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội được cho ghi lại cảnh các phương tiên quân sự của Iran vận chuyển hệ thống phòng không S-300 cùng nhiều thiết bị quân sự tới thành phố biển Asaluyeh nằm dọc vịnh Péc-xích.

Quyết định của Lầu Năm Góc trong việc tiếp tục thử nghiệm thêm với máy bay chiến đấu F-35 cho thấy Mỹ đã không còn chắc chắn về khả năng tàng hình của tiêm kích này trước hệ thống phòng không S-300 của Nga, hệ thống vũ khí đã được Nga chuyển tới Syria.

Sau khi Iran tuyên bố không cần mua S-400 của Nga, một số bức ảnh vệ tinh đã tiết lộ điều bất ngờ về thành phần của vũ khí này tại Tehran.

Nghe ⋅ 02:49

Lực lượng phòng không Syria chưa đề ra được giải pháp tối ưu nhằm chống lại chiến thuật bắn tên lửa tầm xa của tiêm kích Israel.

Truyền thông Nga vừa tiết lộ sự thật khiến tiêm kích F-16 Israel không dám bay vào Syria khi không kích một số mục tiêu tại Damascus và tỉnh Al-Quneitra.

Theo Strategy Page, Iraq đang cân nhắc mua hệ thống phòng không của Trung Quốc với hợp đồng trị giá 2,5 tỉ USD.

Giới phân tích nhận định rằng thời điểm nhà lãnh đạo Nga thử S-400 và lời mời Saudi Arabia mua vũ khí này của ông Putin là nỗ lực nhằm “hạ gục” chính quyền ông Trump.

Rạng sáng 18/5, tiêm kích Su-35 và phòng không Syria đã được kích hoạt để đối phó với cuộc không kích vào Damascus nghi ngờ do Israel thực hiện.

Nghe ⋅ 02:39

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, người Mỹ dường như đã sở hữu hệ thống tên lửa phòng không S-300 và đang nghiên cứu và vận hành chúng.

Một máy bay trinh sát của quân đội Israel được cho là đã bay rất gần với căn cứ quân sự Nga ở cảng Tartus của Syria.

Không phải tầm bắn 400km như đồn đoán, truyền thông Nga vừa tiết lộ tầm bắn thật của những hệ thống S-400 được triển khai tại Syria.

Dù đang có ít nhất 2 hệ thống S-300 hoàn chính mua từ Nga và Ukraine nhưng Mỹ đang bất lực khi cố khám phá bí mật của S-300.

Nghe ⋅ 02:40

Ngay sau khi tuyên bố sẽ phá hủy S-300, tiêm kích Israel lập tức xuất hiện sát biên giới Syria từ phía Lebanon nhưng nó đã bị S-300 bám sát.

Nghe ⋅ 02:15

Lời mời gọi của ông Putin đối với Saudi chỉ đơn giản là 'chào hàng' vũ khí, xuất phát từ chính sách của Nga trong việc cung cấp S-400 và S-300 cho càng nhiều quốc gia trong khu vực càng tốt.

Để có cái nhìn thực tế, trực quan, tiết kiệm chi phí khi huấn luyện với đài radar tối tân 36D6M1-1, công nghệ mô phỏng đã được Việt Nam ứng dụng.

Nghe ⋅ 02:57

Không loại trừ khả năng Quân đội Mỹ đang tiến hành tập dượt các phương án can thiệp quân sự vào một quốc gia nào đó sở hữu hệ thống tên lửa S-300 cực kỳ nguy hiểm do Nga chế tạo.

Nghe ⋅ 06:20

goto top