Tags: S 400

Truyền thông Trung Đông đưa tin ngày 18/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bác bỏ lời kêu gọi của Mỹ nhằm hủy bỏ thỏa thuận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Đến lúc này người Mỹ đã không cho phép mình chủ quan nữa, bởi khiến họ có thể phải trả giá trước thành tựu kỹ thuật quân sự đáng nể của Nga...

Nga chấp thuận đề nghị mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo TASS, Nga và khách hàng Saudi Arabia đang tiếp tục đàm phán thương vụ cung cấp hệ thống tên lửa phòng thủ S-400.

Ngày 17/2, truyền thông địa phương đưa tin, Nga và Saudi Arabia đang đàm phán một hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa phòng thủ S-400.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu sẽ có cuộc gặp vào ngày 16/3 trước thềm hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của 3 nước tại Astana vào đầu tháng 4.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vừa có tuyên bố thẳng thắn về mục đích sử dụng hệ thống S-400 khi được tiếp nhận vũ khí tối tân này.

Trong tuyên bố gần đây, Tổng thống Erdogan đã chỉ ra lý do vì sao Thổ Nhĩ Kỳ không hài lòng với việc bán hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Mỹ đã thất bại khi ủng hộ phe đối lập ở Venezuela; Ứng viên tổng thống Ukraine tuyên bố Kiev có thể cung cấp khí đốt cho EU thay Nga; Đức xem xét thay đổi khung pháp lý đối với Dòng chảy phương Bắc 2; Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không rút khỏi thỏa thuận S-400 với Nga… là những tin nổi bật ngày 16/2.

Nga và Mỹ tiếp tục tranh cãi nhau về Syria, chiến sự ở Đông Ghouta tiếp tục căng thẳng; Hạ nghị sĩ Mỹ khẳng định Mỹ không tìm thấy bằng chứng về mối quan hệ Nga - Trump; ông Putin áp đảo các đối thủ về tỉ lệ tín nhiệm v.v...

Theo hãng tin Sputnik, cố vấn Tổng thống Nga Vladimir Kozhin cho biết, Nga sẽ đẩy nhanh tiến độ bàn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ theo yêu cầu của Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút khỏi thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 giữa nước này với Nga.

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định thỏa thuận giữa Ankara và Washington sẽ không nhắc về S-400.

Theo Kênh truyền hình Rossiya 24, đến năm 2020, Nga sẽ chính thức chuyển giao những tổ hợp S-400 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo giới chức lãnh đạo Bộ quốc phòng Nga, nước này và Việt Nam đang thảo luận các hợp đồng mới về cung cấp vũ khí.

goto top