Tags: S 400

Quân đội Nga được cho rằng đã dịch chuyển các hệ thống phòng không S-300 của nước này đến gần các mặt trận của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở miền Đông Syria.

Đến lúc này người Mỹ đã không cho phép mình chủ quan nữa, bởi khiến họ có thể phải trả giá trước thành tựu kỹ thuật quân sự đáng nể của Nga...

Nga chấp thuận đề nghị mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số bức ảnh công ty ảnh vệ tinh thương mại Imagesat International (Israel) chụp ngày 8-12 do Fox News thu thập được cho thấy có bốn máy bay vận tải Il-76 bay đến căn cứ không quân Dzhankoi ở Crimea, gần biên giới với Ukraine.

Sự hiện diện ở khu vực Bắc Cực của quân đội các nước NATO sẽ phát triển trong tương lai gần và điều này sẽ thổi bùng nguy cơ xung đột, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc của Nga lo ngại.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu sẽ có cuộc gặp vào ngày 16/3 trước thềm hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của 3 nước tại Astana vào đầu tháng 4.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vừa có tuyên bố thẳng thắn về mục đích sử dụng hệ thống S-400 khi được tiếp nhận vũ khí tối tân này.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ vừa cho biết Tổng thống Donald Trump vẫn muốn các hợp đồng bán F-35 trót lọt cho Ankara

Theo Trung tướng Kenneth McKenzie, việc Nga kích hoạt S-400 tại Syria có thể đe dọa đến quân đội Mỹ và các lực lượng liên quân do Mỹ lãnh đạo.

Nga và Mỹ tiếp tục tranh cãi nhau về Syria, chiến sự ở Đông Ghouta tiếp tục căng thẳng; Hạ nghị sĩ Mỹ khẳng định Mỹ không tìm thấy bằng chứng về mối quan hệ Nga - Trump; ông Putin áp đảo các đối thủ về tỉ lệ tín nhiệm v.v...

Theo hãng tin Sputnik, cố vấn Tổng thống Nga Vladimir Kozhin cho biết, Nga sẽ đẩy nhanh tiến độ bàn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ theo yêu cầu của Ankara.

Ngay sau khi Nga bắt 3 chiếc tàu Ukraine ở eo Biển Kerch và triển khai S-400 đến khu vực này, Ukraine đã tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn.

Phát biểu trước truyền thông ngày 3/12, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho biết, Mỹ đang cân nhắc không trừng phạt Ấn Độ vì mua S-400 Nga.

Theo Kênh truyền hình Rossiya 24, đến năm 2020, Nga sẽ chính thức chuyển giao những tổ hợp S-400 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo giới chức lãnh đạo Bộ quốc phòng Nga, nước này và Việt Nam đang thảo luận các hợp đồng mới về cung cấp vũ khí.

Ankara tuyên bố đã ký hợp đồng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 với Moscow và không gì có thể cản trở được bản hợp đồng này.

goto top