Tags: S 400

Ông Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) đã lỡ lời tiết lộ quân đội Nga được cho đang sở hữu các hệ thống phòng không S-600 và S-700.

Nghe ⋅ 01:47

Đến lúc này người Mỹ đã không cho phép mình chủ quan nữa, bởi khiến họ có thể phải trả giá trước thành tựu kỹ thuật quân sự đáng nể của Nga...

Nga chấp thuận đề nghị mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nghị sĩ Vladimir Zhirinovsky tiết lộ, Nga thậm chí còn có cả hệ thống phòng không 'S-600' và 'S-700' với sức công phá tối thượng nhất mà Mỹ phải nể sợ.

Nghe ⋅ 02:09

Nhận thức rõ nguy cơ sẽ bị Hoa Kỳ áp dụng đạo luật trừng phạt CAATSA, song chính phủ Ấn Độ với quyết tâm theo đuổi chính sách độc lập cũng như đẩy mạnh hiện đại hóa vũ khí quốc phòng, sẽ không từ bỏ hợp đồng mua S-400 của Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu sẽ có cuộc gặp vào ngày 16/3 trước thềm hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của 3 nước tại Astana vào đầu tháng 4.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu vừa có tuyên bố thẳng thắn về mục đích sử dụng hệ thống S-400 khi được tiếp nhận vũ khí tối tân này.

Trong khi Mỹ muốn gần gũi hơn với Ấn Độ, người Trung Quốc muốn tìm kiếm sự khăng khít với người Nga, thì ngược lại Ấn Độ và Nga lại đến với nhau.

Mỹ điều oanh tạc cơ B-2 tới Hawaii tập trận nhằm dằn mặt 'sát thủ diệt Guam' DF-26 của Trung Quốc; Mỹ dọa cho Ấn Độ biết tay sau thương vụ mua S-400 của Nga; Indonesia ngừng công tác tìm kiếm các nạn nhân sau thảm họa kép là tin thế giới 11/10.

Nga và Mỹ tiếp tục tranh cãi nhau về Syria, chiến sự ở Đông Ghouta tiếp tục căng thẳng; Hạ nghị sĩ Mỹ khẳng định Mỹ không tìm thấy bằng chứng về mối quan hệ Nga - Trump; ông Putin áp đảo các đối thủ về tỉ lệ tín nhiệm v.v...

Theo hãng tin Sputnik, cố vấn Tổng thống Nga Vladimir Kozhin cho biết, Nga sẽ đẩy nhanh tiến độ bàn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ theo yêu cầu của Ankara.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Ấn Độ sẽ sớm được biết Washington làm gì để đáp trả việc nước này mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga mặc cho sức ép từ Mỹ.

Trước làn sóng 'cuồng' S-400 của Nga, Tổng thống Mỹ nói Ấn Độ sẽ sớm nhận bản án trừng phạt.

Theo Kênh truyền hình Rossiya 24, đến năm 2020, Nga sẽ chính thức chuyển giao những tổ hợp S-400 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo giới chức lãnh đạo Bộ quốc phòng Nga, nước này và Việt Nam đang thảo luận các hợp đồng mới về cung cấp vũ khí.

Chính những đặc điểm ưu việt của S-400 đã khiến nhiều nước bất chấp nguy cơ suy giảm quan hệ với Hoa Kỳ để ký kết hợp đồng với Nga, nhằm sở hữu hệ thống phòng không tiên tiến nhất thế giới này.

Nghe ⋅ 01:45

goto top