QUÂN SỰ

SAA choáng trước đòn hiểm chia lửa tại Đông Ghouta

BAODATVIET.VN   15/03/2018 • 10:23

Trong khi lực lượng vũ trang Syria đang dồn lực tấn công tại Đông Ghouta thì phiến quân đã tung đòn đánh hiểm khiến Damascus choáng váng.

Theo Al-Masdar News, hôm 14/3, quân đội Syria (SAA) chủ lực là Sư đoàn Tiger, Vệ binh Cộng hòa và các Lực lượng sư đoàn thiết giáp số 9 tiến hành cuộc tấn công vào các khu dân cư, trọng tâm là thị trấn Jisreen phía nam khu vực Đông Ghouta và thu được một số thắng lợi quan trọng.

Nguồn tin này cho biết, hiện nay Jisreen là căn cứ địa chiến lược của lực lượng Hồi giáo cực đoan dẫn đầu là nhóm Faylaq al-Rahman và nhóm chiến binh Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Chính vì vậy, chiến dịch quân sự tấn công vào thị trấn này được coi là trận chiến rất khó khăn của Lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa.

Nếu thị trấn được giải phóng, SAA sẽ bắt đầu tiến công giải phóng làng Kafr Batna và Saqba gần đó.

SAA khai hỏa tên lửa hạng nặng.

Trong 24 giờ qua, nhiều đợt tấn công đã được Sư đoàn cơ giới số 4 và Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công các tay súng Faylaq al-Rahman và HTS trong khu vực quận Harasta bị bao vây. Tuy nhiên, hỏa lực từ những đợt tấn công này đã không mang lại hiệu quả như kế hoạch.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin SAA cho biết, cùng với những mũi tấn công chủ lực kể trên, các đơn vị quân đội và lực lượng vũ trang tình nguyện Syria triển khai tấn công vào quận Hezzah, tiến công đánh chiếm các khu trang trại của thị trấn Hamouriyah và một số tòa nhà trong khu vực này.

TIN TÀI TRỢ

Và trong khi lực lượng quân đội Syria đang mải miết dồn lực tấn công quanh Đông Ghouta, phe thánh chiến bất ngờ phát động tấn công và chiếm được 2 thị trấn ở Hama nhằm phân tán lực lượng của Damascus tại Đông Ghouta.

Theo nguồn tin này, đòn đánh bất ngờ của lực lượng thánh chiến tiến hành gần như đồng thời với các cuộc tấn công của SAA gần Đông Ghouta.

Al-Masdar News dẫn nhận từ phóng viên chiến trường của tạp chí này cho biết, chiến dịch tấn công của phiến quân mang mật danh 'Sự tức giận vì Ghouta' nhằm mục đích chia lửa với các nhóm chiến binh liên minh trong khu vực Đông Ghouta đang bị SAA tấn công dồn dập.

Phe thánh chiến trên khu vực chiến trường bắc Hama tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện trên chiến tuyến mở rộng từ thị trấn Magha'ir đến thị trấn Al-Hamamiyat.

Lực lượng khủng bố đã chọn cách đánh du kích chia quân làm nhiều toán nhỏ quyết đánh chiếm thị trấn lớn Kernaz và thị trấn Suqaylabiyah.

Nguồn tin này cho biết, tham gia cuộc tấn công này bao gồm tổ chức Quân đội Syria tự do là Jaysh al-Izza, Jaysh al-Nasr và một nhóm chiến binh thuộc tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkistan.

Chiến dịch 'Sự tức giận vì Ghouta' nhằm vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria trên hướng các thị trấn Buraydij, Magha'ir và Al-Hamamiyat, nhóm chiến binh tấn công vào thị trấn Kernaz - địa bàn dân cư lớn do SAA kiểm soát phía bắc Hama.

Lực lượng vũ trang Syria trên hướng phòng ngự này không mạnh, chủ yếu là các đơn vị vũ trang địa phương, số lượng quân chủ lực không lớn do các lực lượng chủ công đã điều về Đông Ghouta.

Chính vì vậy, hia thị trấn ở Hama đã nhanh chóng thất thủ và rơi vào tay lực lượng thánh chiến.

Đan Nguyên

Theo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top