QUÂN SỰ

SAA thiệt hại nặng, quân cảnh Nga hứng mưa đá

ĐẤT VIỆT   10/11/2019 • 15:03

Lực lượng Nga bị người Kurd tấn công bằng gạch, đá khi thực hiện tuần tra trong vùng an toàn ở đông bắc Syria.

Một nguồn tin nói với Al-Masdar News ngày 9/11 rằng, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã chịu nhiều thương vong trong trận chiến với phiến quân ở vùng nông thôn phía tây bắc, tỉnh Al-Hasakah.

Theo nguồn tin trên, hai binh sĩ quân đội Syria đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong trận chiến tại các thị trấn al-Qassamiyah và Umm Al-Sha'yfah, phía tây bắc al-Hasakah.

Một sĩ quan quân đội Syria cho biết, ông không thể cung cấp chính xác số phiến quân thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sau cuộc giao tranh. Tuy nhiên, ông khẳng định, phiến quân cũng phải chịu thương vong tương tự.

Quân đội Syria chiến đấu ở al-Hasakah

Trước đó, phiến quân thánh chiến thuộc Quân đội Quốc gia Syria (SNA) được Ankara hậu thuẫn đã bất ngờ tấn công vào thị trấn Abu Rasin thuộc tỉnh al-Hasakah nhằm mục đích giành lại quyền kiểm soát thị trấn này khỏi tay SAA.

Việc tấn công vào Abu Rasin còn nhằm mục đích khiến SAA phân tán lực lượng, không thể tập trung cho trận quyết chiến tại thị trấn Kabani, thuộc tỉnh Latakia.

Các cuộc tấn công của SNA nhằm vào SAA đã dẫm đạp lên thỏa thuận ngừng bắn được ký kết giữa Ngà và Thổ Nhĩ Kỳ trước đó. Điều này có thể khiến SNA gặp nguy hiểm nếu Nga trừng phạt bằng những cuộc không kích quy mô lớn.

TIN TÀI TRỢ

Trong một diễn biến liên quan, hãng thông tấn Pháp đã đăng tải một số bức ảnh ghi lại cảnh Lực lượng Nga bị người Kurd tấn công bằng gạch, đá khi thực hiện tuần tra trong vùng an toàn ở đông bắc Syria.

Động thái này của người Kurd khiến giới quan sát hết sức ngạc nhiên, bởi lẽ chính lực lượng Nga và chính phủ Syria đã cứu họ khỏi cuộc thảm sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với chiến dịch Mùa xuân Hòa bình.

Lãnh đạo người Kurd khi đó còn gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng Nga vì đã đảm bảo cho dân thường người Kurd có thể sống yên ổn tại vùng an toàn.

Dường như người Kurd đã thay đổi lập trường sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định để lại 800 binh sĩ ở lại Syria để bảo vệ các cơ sở dầu mỏ 'khỏi mối đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Người Kurd vẫn ấp ủ ước mơ thành lập khu tự trị ở đông Syria, họ chấp nhận sự phản bội của Mỹ, sẵn sàng đánh đổi tất cả để đạt được mục đích.

Hình ảnh quân cảnh Nga bị tấn công:

Theo Thái Bảo/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/saa-thiet-hai-nang-quan-canh-nga-hung-mua-da-3391154/

Thích

Tags: người Kurd | Quân đội | tấn công | lực lượng | phiến quân | thị trấn | mục đích | Thổ Nhĩ Kỳ | an toàn | thánh chiến

MỚI NHẤT

goto top