CÔNG NGHỆ

SIM ghép thế hệ mới tiếp tục bị Apple chặn đứng, người dùng iPhone lock lại khổ rồi

KÊNH 14   07/12/2017 • 14:42

Cộng đồng người dùng iPhone lock tại Việt Nam vừa ăn mừng được ít hôm lại tiếp tục phải đón nhận tin dữ khi SIM ghép thế hệ mới đã bị Apple chặn đứng.

Sau khi có SIM ghép thế hệ tiếp theo hay còn gọi là những chiếc SIM ghép v2, v3 về Việt Nam, thị trường iPhone lock bỗng nhiên sôi động lại nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, những chiếc SIM ghép này lại bị chặn một lần nữa.

Ghi nhận trong ngày hôm qua (6/12), một số trường hợp sau khi tháo SIM lắp lại vào máy thì không thể sử dụng được nữa. Giống với tình trạng những SIM ghép thế hệ cũ, iPhone lock hiện ra màn hình thông báo 'SIM không được hỗ trợ'.

Hiện tại, chủ nhân của những chiếc iPhone lock bị Apple phát hiện dùng SIM ghép chỉ biết ngồi chờ. Chưa rõ khi nào thế hệ SIM ghép tiếp theo sẽ xuất hiện nhưng nhiều khả năng Apple sẽ tiếp tục mạnh tay ngăn chặn bằng mọi giá.

Hàng loạt iPhone lock nhận 'báo tử' mặc dù đã sử dụng SIM ghép thế hệ mới.

Có một cách khắc phục được đưa ra, đó là bấm mã *5005*7672*00# để chọn nhà mạng thủ công. Cách này thành công hay không còn phụ thuộc vào phôi SIM ghép mà bạn sử dụng. Khi chọn nhà mạng thủ công với phôi SIM ghép 3G, iPhone lock có thể nhận sóng trở lại. Đối với phôi SIM ghép 4G, máy vẫn lên sóng nhưng sẽ bị lỗi không nhận được cuộc gọi đến khi bật 3G/4G (khắc phục bằng cách chuyển về 2G). Nhìn chung, đây là cách khắc phục chưa triệt để.

Vấn đề đặt ra lúc này là có nên tiếp tục sử dụng iPhone lock hay không, bởi mỗi lần mua SIM ghép mới như vậy người dùng phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ (100.000-300.000VNĐ). Chưa kể, mất tiền mà vẫn không đảm bảo sử dụng được SIM ghép đó mãi mãi.

Những ai may mắn hơn, đang dùng iPhone lock sử dụng SIM ghép mà chưa bị Apple phát hiện, điều cần làm đó là: không thay SIM, không nâng/hạ cấp iOS, không khôi phục cài đặt gốc và tốt nhất nên duy trì hoạt động của máy, cố gắng đừng để máy hết pin sập nguồn.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Việt Đức / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: thế hệ | khắc phục | thủ công | thành công | phụ thuộc | cuộc gọi

MỚI NHẤT

goto top