Tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam

Tàu sân bay Mỹ tập chống tàu ngầm trên biển Đông sau chuyến thăm Việt Nam

Tàu sân bay Mỹ tập chống tàu ngầm trên biển Đông sau chuyến thăm Việt Nam

Hải quân Mỹ và Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức tập trận chống tàu ngầm trên biển Đông.

Tàu sân bay Mỹ tiến vào vịnh Đà Nẵng trở thành nhận được nhiều đánh giá về lập trường ngoại giao đa phương đúng đắn của Việt Nam.

Ngày 6-3, trong khuôn khổ chuyến thăm TP Đà Nẵng (Việt Nam), đoàn thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson thuộc Hạm đội 7 (Hải quân Hoa Kỳ) đã có buổi giao lưu với các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng.

Chiều ngày 05/3/2018, Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đã cập Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

 Đoàn tàu Hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đã tới Đà Nẵng thăm hữu nghị thành phố này trong năm ngày.

Trưa ngày 5-3, tàu sân bay USS Carl Vinson, dẫn đầu đoàn tàu của Hải quân Mỹ, đã neo ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm đến Việt Nam. Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh mà chúng tôi ghi nhận được trên siêu tàu sân bay này.

Chuẩn đô đốc John Fuller, tư lệnh nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson, đã nhấn mạnh như thế tại buổi họp báo ở Đà Nẵng về chuyến thăm của tàu sân bay này, chiều 5-3.

Ngày 5/3, hàng loạt hãng thông tấn, báo chí lớn thế giới như AP, Reuters, BBC, CNN, VOA, Channel News Asia… đã đăng tải thông tin nhóm tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson tới Đà Nẵng, Việt Nam.

Đoàn tàu sân bay Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer cùng khoảng 6.500 thủy thủ đã tới Đà Nẵng thăm hữu nghị thành phố này từ ngày 5-9/3.

The Diplomat đưa ra một cái nhìn gần hơn về ý nghĩa rộng của chuyến thăm trên – đằng sau một diễn biến đã được dự đoán từ lâu.

Trưa ngày 5-3, rất đông người dân TP Đà Nẵng đã tập trung tại cầu Thuận Phước và bán đảo Sơn Trà để hy vọng được tận mắt nhìn thấy tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ.

Hôm nay (5-3), tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Hoa Kỳ sẽ chính thức vào thăm TP Đà Nẵng.

Biên đội tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay USS Carl Vinson làm kỳ hạm đang có mặt trên Biển Đông và đang trong hành trình đến Việt Nam vào ngày 5-3 tới.

Trước thông tin đoàn tàu hải quân Mỹ gồm tàu sân bay, tàu tuần dương và tàu khu trục sắp có chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã công bố thông tin về các hoạt động chính của sự kiện này.

goto top