Vụ gian lận điểm thi ở các tỉnh

Báo động hàng ngoại gắn mác 'Made in Vietnam'

Báo động hàng ngoại gắn mác 'Made in Vietnam'

Xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu, phân phối các mặt hàng sản xuất ở nước ngoài nhưng lại gắn nhãn mác 'Made in Vietnam' .

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nếu để xảy ra gian lận trong thi cử, vi phạm Quy chế thi gây bức xúc trong xã hội thì Giám đốc Sở GDĐT phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước thông tin phản ánh về tình trạng hàng hóa sản xuất tại nước ngoài nhưng lại giả mạo nhãn mác 'Made in Vietnam', Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) vừa có văn bản đề nghị các đơn vị tăng cường xử lý vi phạm với các hàng hoá giả mạo nhãn mác hàng Việt Nam.

Bà Diệp Thị Hồng Liên đã chỉ đạo các Tổ trưởng chấm thi tự luận môn Ngữ văn nâng điểm thi trái Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia, làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh.

Cơ quan An ninh điều tra (bộ Công an) vừa thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Diệp Thị Hồng Liên - Phó Trưởng phòng khảo thí & Quản lý chất lượng (sở GD-ĐT Hòa Bình) về việc có liên quan đến gian lận điểm thi ở Hòa Bình.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngày 25/5 tới đây, quá trình điều tra gian lận thi cử tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình sẽ kết thúc.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thực hiện nhiều điều chỉnh để tránh đi vào 'vết xe đổ' đã xảy ra trong năm 2018. Một trong những thay đổi đáng chú ý là gắn trách nhiệm cụ thể cho mỗi cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra.

Chấm thi trắc nghiệm thi THPT Quốc gia năm 2019 có nhiều thay đổi so với năm 2018. Từng bước thực hiện đều được ghi nhận và báo cáo về Bộ GD-ĐT tránh gian lận nâng điểm thi.

Hàng loạt giải pháp kỹ thuật sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, nhưng yếu tố quyết định để không xảy ra gian lận vẫn là con người.

Tính đến hết tháng 12/2018, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã nhận được 110 thư yêu cầu thẩm tra lại 287 bộ chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) với nhiều loại hàng hóa, trong đó thị trường EU chiếm 90%.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng nếu giải quyết theo hướng gọi nhập học lại những thí sinh "mất chỗ oan" vì gian lận thi cử sẽ gây xáo trộn lớn.

Bộ GD-ĐT cho biết đang tiếp tục rà soát, tham khảo ý kiến chuyên gia pháp luật về quy định các chế tài đủ mạnh để răn đe, xử lý được ngay đối với các loại vi phạm trong gian lận thi cử.

Theo RT ngày 9-5 đưa tin, các công tố viên ở thành phố Stuttgart, Đức, đã yêu cầu Porsche trả khoản tiền phạt 535 triệu Euro (598 triệu USD) cho vụ bê bối gian lận khí thải.

Cử tri cho rằng Bộ GD-ĐT trả lời thiếu thuyết phục về gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình; đề nghị cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm và công khai các đối tượng liên quan đến vi phạm, nhất là đối với những cán bộ, công chức là lãnh đạo...

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã trình diện tại một tòa án ở Canada ,bắt đầu một cuộc chiến pháp lý dự kiến kéo dài chống lại yêu cầu của Mỹ về việc dẫn độ bà liên quan tới cáo buộc gian lận.

Một nghiên cứu gần đây cho biết, người tiêu dùng Việt Nam đang có yêu cầu khắt khe hơn về bảo mật thông tin khi trải nghiệm các tiện ích công nghệ.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ban hành Quyết định số 84/QĐ-BCĐ389 sửa đổi, bổ sung danh sách Thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) ban hành kèm theo Quyết định 264/QĐ-BCĐ389 ngày 24/4/2017 của Trưởng Ban Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

 Sở GD&ĐT vừa có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của cơ sở 1 trường THCS-THPT Nam Việt do có hành vi gian lận.

Ngày 21/4, sau khi tổ chức kỳ thi thử cho học sinh khối 12, Trường THPT Nghèn (Can Lộc - Hà Tĩnh) tiến hành họp phụ huynh để công bố kết quả. Theo cách tạm tính của trường, 89 em có nguy cơ trượt tốt nghiệp. Điều này đã khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng và đưa nội dung cuộc họp lên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, dư luận đang bức xúc về vụ việc gian lận điểm thi tại kì thi THPT Quốc gia năm 2018. Một câu hỏi được đặt ra đối với thí sinh gian lận theo học tại các trường Công an, Quân đội có phải trả lại học phí?

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, Bộ đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở 3 tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Hà Giang; khởi tố 16 bị can và đến nay xác định được 222 học sinh nâng điểm.

Ngoài Trường THPT Hùng Vương không tuyển sinh lớp 10 tích hợp như dự kiến ban đầu, TP HCM có 7 trường THPT tuyển sinh chương trình tích hợp với tổng chỉ tiêu là 630 học sinh.

Tranh thủ lúc Luis Suarez gây sức ép lên trọng tài, Lionel Messi đã xê dịch vị trí đặt trái bóng để có cú sút phạt ưng ý nhất trong trận bán kết lượt đi Champions League.

Charlotte Clifton, mẹ của ba đứa trẻ, đã bị tòa tuyên án tù vì gian lận của công ty 70.000 Bảng Anh (hơn 2 tỉ đồng) để có tiền đưa các con đi công viên chơi.

Bộ GD-ĐT vừa đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm lập lại trật tự thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đã gần một năm kể từ khi những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 bị phát hiện, tới giờ vụ án gian lận điểm thi vẫn chưa thể kết thúc. 222 thí sinh của các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình được nâng điểm, 19 cán bộ, giáo viên liên quan đến Kỳ thi bị khởi tố để điều tra, làm rõ những sai phạm trong Kỳ thi này.

Những người giao hàng trên ứng dụng gọi đồ ăn có thể tráo hàng để lấy tiền chênh lệch.

Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Sơn La có con được nâng 8,7 điểm vẫn nằm trong danh sách tập huấn thanh tra thi 2019.

Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh có hay không việc đưa và nhận hối lộ trong các vụ gian lận điểm thi, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố.

Sau khi con gái bị bắt do liên quan đến vụ gian lận điểm thi, bà Đặng Thị Th. (64 tuổi, Hòa Bình) giờ đây phải thay con nuôi 2 cháu nhỏ chờ ngày con trở về.

Nghe ⋅ 04:04

Liên quan đến vụ gian lận thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, mới đây Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu bộ Công an xác minh những dấu hiệu đưa, nhận hối lộ (nếu có) để xử lý.

goto top