Tây Du Ký

72 phép của Tôn Ngộ Không toàn xuất quỷ nhập thần, duy chỉ 3 phép sau đây là... ai cũng có thể học

72 phép của Tôn Ngộ Không toàn xuất quỷ nhập thần, duy chỉ 3 phép sau đây là... ai cũng có thể học

Trong 72 phép thần thông của Tôn Ngộ Không, có 3 phép thần thông đặc biệt, rất gần với đời thường mà nhiều người chúng ta đều có thể lĩnh giáo.

Thay vì tiếp tục đóng phim, Triệu Hân Bồi theo con đường học tập và trở thành một doanh nhân thành đạt.

Ra mắt từ năm 1986, phim 'Tây du ký' hiện là tác phẩm nắm giữ kỷ lục phim truyền hình được chiếu lại nhiều nhất tại Trung Quốc với hơn 3.000 lần.

Nghe ⋅ 02:39

Trong hàng trăm yêu quái lớn nhỏ xuất hiện tại Tây Du Ký, chỉ có duy nhất yêu quái này là đặc biệt nhất, được phái xuống trần tác oai tác quái bởi chính Phật Tổ.

Nghe ⋅ 04:36

Càng cải biên, các phiên bản Tây Du Ký sau này càng dễ vướng vào tranh cãi.

Thân thế của Đường Tăng trong Tây Du Ký khi hư cấu, khi có thật, khi lại mâu thuẫn gay gắt với lịch sử.

Hiếm khi xuất hiện trước ống kính, hình ảnh mới nhất về Quan Âm Bồ Tát Tả Đại Phân vẫn luôn khiến khán giả bồi hồi nhớ lại vai diễn năm nào bởi sự phúc hậu và nhân từ của bà.

Nghe ⋅ 02:27

Suốt nhiều năm nay, Lưu Gia Huy chịu cảnh ngồi xe lăn. Không được vợ con chăm sóc, người quan tâm ông chỉ là những đồng nghiệp cũ thân thiết.

Series này được tạo ra để viết về những bí ẩn, những chi tiết rất ít người biết đến hoặc có lời giải đáp trong Tây Du Ký.

Gọi là yêu quái nghe 'hèn hèn' thế thôi chứ toàn những cái tên mà Thần Phật cũng đôi phần e ngại.

Trong Tây Du Ký, có một nhân vật nữ không thuộc hàng chính diện nhưng vẫn được khán giả yêu thích, đó là Bà La Sát - Thiết Phiến công chúa.

Nghe ⋅ 04:40

Với trí tưởng tượng của các biên kịch hiện đại, câu chuyện kinh điển Tây Du Ký đã được biến hóa khôn lường lúc xuất hiện cả người ngoài hành tinh, khi biến tấu thành phim hài.

Bao năm qua, 'Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa nhận phải nhiều ý kiến trái chiều về cuộc sống của mình sau khi tham gia 'Tây Du Ký'.

Ở tuổi 62, 'Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa vẫn chạy show hát hội chợ, nhà hàng để mưu sinh.

Nghe ⋅ 03:14

Cả đời Đường Tăng chỉ nói dối có hai lần, một lừa gạt Tôn Ngộ Không đeo Kim Cô Giới, một là lừa gạt Nữ vương chuyện kiếp sau!

'Tôn Ngộ Không: Đại chiến động bàn tơ' là bộ phim điện ảnh mới nhất lấy cảm hứng từ 'Tây du ký' và do nhà sản xuất nổi danh Hong Kong Vương Tinh sản xuất.

Dù bao nhiêu năm trôi qua thì 'Tây du ký' vẫn là tượng đài không thể xô ngã trong lòng nhiều thế hệ khán giả.

Nghe ⋅ 12:51

Mạch Trường Thanh từng là tên tuổi diễn viên phụ có tiếng của Hong Kong. Những năm gần đây, sự nghiệp nam diễn viên tuột dốc kèm theo kinh tế sa sút vì phải thế chấp nhà trả nợ cho vợ.

Nghe ⋅ 02:35

Lưu Giang qua đời rạng sáng 1/5 sau thời gian chống chọi bệnh tật, hưởng thọ 95 tuổi. Giới nghệ sĩ bày tỏ thương xót trước mất mát của nam diễn viên gạo cội.

Nghe ⋅ 01:44

Chu Long Quảng thành danh nhờ đảm nhận vai Phật Tổ trong 'Tây du ký' bản 1986. Ngoài đời, ông được nhận xét không chỉ có ngoại hình mà cả tấm lòng từ bi, bác ái, vị tha của ông cũng hệt như Đức Phật.

Nghe ⋅ 04:38

Tây du ký là bộ phim chuyển thể đầu tiên của cuốn tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim đã phát sóng được hơn 30 năm nhưng vẫn thu về lượng khán giả khổng lồ. Cũng bởi vậy, bức màn phía sau bộ phim kinh điển cũng được không ít khán giả bóc tách. Trong đó có việc một mỹ nhân tham gia đóng Tây Du ký được đưa đón bằng máy bay riêng chỉ để đóng vài phút phim.

Nhờ hình tượng vai diễn 'Quan Âm Bồ Tát', Tả Đại Phân được nhiều khán giả tôn kính. Ngoài đời, bà cũng có cuộc sống bình yên bên các cháu.

 Thành công của Tây Du Ký 1986 đã mang hình ảnh bốn thầy trò Đường Tăng đi sâu vào ký ức của các thế hệ. Qua nhiều tác phẩm và cải biên, hình tượng Trư Bát Giới ngày càng được trau chuốt.

 Những câu chuyện hậu trường không phải ai cũng biết của 'Tây Du Ký 1986'.

Những năm trở lại đây, Từ Thiếu Hoa xuất hiện nhiều hơn trước công chúng. Ông chăm chỉ chạy show, nhận lời quảng cáo sản phẩm vì áp lực kinh tế.

Nghe ⋅ 04:09

Câu thành ngữ 'Hậu sinh khả úy' xem ra rất đúng với trường hợp của cô bé lớp 5 này!

Không chỉ có Lục Tiểu Linh Đồng, những diễn viên từng thủ vai Tôn Ngộ Không trong các phiên bản khác nhau cũng để lại những ấn tượng riêng biệt.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh hậu trường có một không hai của bộ phim 'Tây Du Ký' phiên bản 1986 - bộ phim gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ.

goto top