Xôn xao vì 'Nhà báo quốc tế'

'Nhà báo quốc tế' chế bản tạp chí để lừa thầy cô?

'Nhà báo quốc tế' chế bản tạp chí để lừa thầy cô?

Trao đổi với PLO, PGS.TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cho biết trường đã họp Ban chấp hành để bàn luận và xác minh sự việc liên quan đến 'nhà báo quốc tế'.

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn cho rằng, việc xin tài trợ xây nhà cho 50 phụ nữ nghèo ở Hà Tĩnh xuất phát từ tấm lòng và 'đáng lẽ mọi người phải cảm ơn chứ không thể trách'.

'Một số cơ quan nhà nước, một số địa phương, dù không nhiều liên quan đến bằng cấp, nhưng lại lấy đây làm điều kiện để xét tuyển, bổ nhiệm. Điều này đi ngược lại so với xu hướng chung của các nước trên thế giới...'.

Bộ GD&ĐT xác nhận bằng đại học (ĐH) của 'nhà báo quốc tế'  Lê Hoàng Anh Tuấn của trường Đại học Sư phạm Ostrava (cộng hòa Séc) là đúng.

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn xác nhận, ông Bùi Mạnh Hùng hiện đang là Chánh văn phòng của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu.

 Cơ quan chức năng làm rõ nguồn tiền từ thiện và vì sao 'hứa thật nhiều' nhưng trao cho người dân chẳng được bao nhiêu.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu đối với 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam, không có Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay 9-5 trả lời câu hỏi về trường hợp 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo hồ sơ lưu lại tại huyện Nghi Lộc, năm 2013, Lê Hoàng Anh Tuấn đã đến để xin thay đổi tên và làm lại giấy khai sinh gốc.

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn cho biết, đã đề nghị nơi đề xuất trao bằng TS Danh dự kiểm tra thông tin phản hồi của ĐH Leeds và từ chối cho xem, thông tin thêm về bằng này.

Bằng Tiến sĩ Danh dự là học vị mà người trao tặng không cần phải tới trường học tập.

Hội Nhà báo Việt Nam đã có quyết định chính thức xóa tên hội viên đối với người tự xưng 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn.

Lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam cho biết, năm 2017, có đơn tố cáo của công dân cho rằng ông Lê Hoàng Anh Tuấn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng ông Tuấn đã cam kết không có việc này.

Hội Luật gia Việt Nam ngày 8-5 đã chính thức lên tiếng về việc 2 chiếc xe biển xanh 80A mà 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn thường sử dụng khi đi đây đi đó.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa chấm dứt, xóa tên khỏi danh sách giảng viên thỉnh giảng đối với 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn do Viện Báo chí mời đến dạy.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông được Hiệp hội Đối ngoại châu Âu đề nghị và Đại học Leeds cấp bằng Tiến sĩ danh dự. Còn về học vị tiến sĩ, ông này nói mới đang theo học nghiên cứu sinh.

Tin tưởng vào lời hứa của ông Lê Hoàng Anh Tuấn sẽ tài trợ 3 tỉ đồng, 50 người phụ nữ nghèo, đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh đã đi vay mượn tiền để làm nhà để rồi ôm món nợ lớn.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn cho rằng Hiệp hội đối ngoại Châu Âu - cơ quan chủ quản của Tạp chí chống tham nhũng và hợp tác quốc tế đã có công văn đề nghị các Bộ, ngành Việt Nam vào cuộc.

Đó là thông tin được ông Phan Hữu Minh - Trưởng Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam- cung cấp tới báo chí ngày 7-5.

'Cơ quan thường trực Châu Á Thái Bình Dương đặt tại Singapore của tạp chí tham nhũng & hợp tác quốc tế' thực tế chỉ là khu công nghiệp.

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn đang là Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Qua câu chuyện của 'nhà báo quốc tế' về thăm trường cũ với cái baner treo đủ các chức danh, học vị của nhà báo kia khiến nhiều người choáng váng và cho rằng nó chứng minh do bệnh háo danh của không ít người Việt.

Việc ông Lê Hoàng Anh Tuấn về trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An) về nói chuyện và xưng là 'nhà báo quốc tế', lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam khẳng định là 'lộng danh'.

2 năm trước, Lê Hoàng Anh Tuấn đã bị nhiều người dân trú tại TP. Vinh (Nghệ An) làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Nghe ⋅ 04:01

Ngày 6-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM liên quan đến 'nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn', ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết:

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn về trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) với tư cách cựu học sinh trường được đón tiếp 'hoành tráng' và danh xưng Nhà báo quốc tế, Tổng biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và hợp tác quốc tế; thạc sĩ luật học, tiến sỹ danh dự từ Vương quốc Anh.

 Người tự xưng 'nhà báo quốc tế', tổng biên tập Tạp chí chống tham nhũng từng bị người dân tố cáo nhưng chưa có kết luận cuối cùng.

Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền xác nhận, ông Lê Hoàng Anh Tuấn, người xưng 'nhà báo quốc tế' từng tham gia một lớp bồi dưỡng, viết bài cho hội thảo và trao đổi với sinh viên của trường.

Chuyển hộ khẩu từ Nghệ An sang Hà Tĩnh, Lê Hoàng Anh Tuấn sau đó đã ứng cử vào Đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh nhưng không trúng cử.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn - người tự xưng là 'nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế' - từng tự ứng cử Đại biểu Quốc hội ở Hà Tĩnh.

goto top