Đại lễ Vesak 2019

300 đại biểu Vesak chiêm bái, cầu an trên đỉnh Fansipan

300 đại biểu Vesak chiêm bái, cầu an trên đỉnh Fansipan

Ngày 15/5/2019 hơn 300 đại biểu gồm các tăng vương, tăng thống và Phật tử từ nhiều nước trên thế giới đã đến chiêm bái và dự Đại lễ cầu Quốc thái dân an đầy ý nghĩa trên đỉnh thiêng Fansipan.

Trong Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, Bộ Y tế có nhiệm vụ đảm bảo công tác y tế. Đã có hơn 600 lượt người được chăm sóc sức khỏe chu đáo trong thời gian diễn ra Đại lễ.

Liên minh Kỷ lục Thế giới và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng công nhận 12 kỷ lục tại Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2019 tổ chức ở Hà Nam.

Lễ tắm Phật kéo dài tới ngày Rằm tháng 4 thu hút rất nhiều Phật tử,người dân đến dự với mong muốn giữ tâm trong sáng, hướng thiện và cầu an vui và hạnh phúc.

Ngày 14-5, tại lễ bế mạc Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc (Vesak 2019) lần thứ 16, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn đại diện của Liên Hiệp Quốc, các vị khách quốc tế, đại biểu và toàn thể tăng ni, Phật tử tham dự đại lễ.

Sau các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, từ 14-16/5/2019, Đoàn đại biểu sẽ hành hương chiêm bái và dự Đại lễ cầu Quốc thái dân an trên đỉnh thiêng Fansipan.

Trong 3 ngày từ 12/5-14/5, Khu du lịch Tam Chúc đang là nơi tổ chức Đại lễ Phật Đản 2019 (tiếng Phạn là Vesak - ngày sinh của đức Phật). Đây là lần thứ 3 Đại lễ được tổ chức tại Việt Nam, trước đó là vào năm 2008 và 2014. Đại lễ này đang thu hút hàng chục nghìn du khách tới tham dự.

Tối 12/5, trong chương trình 'Đại lộ di sản' chào mừng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc - Hà Nam, 8 quốc gia đã mang tới 8 tiết mục đặc trưng bản sắc văn hoá của mình khiến người xem mãn nhãn.

Sau các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 diễn ra tại Hà Nam, từ chiều ngày 14-16/5, Đoàn đại biểu quốc tế sẽ hành hương chiêm bái và dự Đại lễ cầu Quốc thái dân an trên đỉnh thiêng Fansipan, bên trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, thuộc quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend.

Chương trình 'Đại lộ Di sản' tổ chức trong ngày khai mạc Đại lễ Vesak 2019 đã thu hút hàng nghìn người đến xem và thích thú với màn pháo hoa nhiều màu sắc. Dưới trời pháo hoa ban đêm, chùa Tam Chúc càng lung linh hơn.

Trong ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2019, hàng vạn người dân, phật tử đã đổ về chùa Tam Chúc, Hà Nam để tận mắt xem màn bắn pháo hoa tại khu vực Điện Pháp Chủ.

Tối 12/5, Đại lễ Phật Đản Vesak đã có nhiều tiết mục đặc sắc cùng màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Trong ngày Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ tắm phật, thả chim bồ câu... trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn phật tử, đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Với số lượng lớn hàng ngàn đại biểu tham dự, Ban tổ chức Đại lễ Vesak 2019 đã chuẩn bị hàng vạn suất ăn cho các đại biểu và tiệc buffe chay khổng lồ với gần 500 món mang đậm ẩm thực Việt như cơm sen, phở cuốn,...

Từ sáng sớm nay 12-5, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về chùa Tam Chúc ở Hà Nam để mừng đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019 khiến mọi ngã đường đều quá tải, các bãi xe chật kín, xe điện dường như tê liệt.

Đại lễ Phật đản (Vesak 2019) khai mạc sáng 12/5 và kéo dài đến 14/5 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Mọi công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản Vesak 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc, Hà Nam đã được hoàn thành. Về đêm ngôi chùa đẹp lung linh trong ánh đèn.

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế Tam Chúc (Hà Nam), Bộ TT&TT phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính 'Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019'.

Mạng xã hội Phật giáo Việt Nam, Butta, ra mắt chiều 11-5 nhân Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019 là nơi truyền thông điệp từ bi, hòa ái, nhân văn đến phật tử và cộng đồng.

​Chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) trước ngày Đại lễ Vesak 2019 đã kịp khoác lên chiếc áo rực rỡ sắc màu ngay từ cổng Tam Quan.

Trước ngày khai mạc Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, Giáo hội Phật Giáo tỉnh Hà Nam đã làm lễ rước Phật với hơn 400 xe hoa kéo dài hàng km về chùa Tam Chúc, và lễ Mộc dục (tắm Phật).

300 tăng ni, 120 nghệ sĩ trong nước và 7 đoàn nghệ thuật của 7 quốc gia có mặt trong chương trình 'Đại lộ di sản' được tổ chức tại tam quan của chùa Tam Chúc, Hà Nam, trong ngày khai mạc Đại lễ Phật Đản (Vesak) Liên Hiệp Quốc 2019 tối 12-5.

Ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều tour du lịch miễn phí dành cho các đại biểu quốc tế để quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam

PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh cho biết, ngành y tế đã sẵn sàng công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK và bảo đảm không để dịch bệnh xảy ra, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường và làm tốt công tác thường trực cấp cứu để chăm sóc sức khỏe cho khoảng 1.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; khoảng 10 nghìn đại biểu trong nước và phật tử.

Phó Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ Venkaiah Naidu sẽ thăm chính thức Việt Nam và dự Đại lễ Vesak LHQ từ 9 - 12/5.

Trong Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, chùa Tam Chúc sẽ đón hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước. Đây sẽ là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn trong năm nay.

goto top