Tàu cá Philippines bị đâm chìm

Xét nghiệm ADN 2 thi thể thuyền viên tàu cá Nghệ An bị đâm chìm

Xét nghiệm ADN 2 thi thể thuyền viên tàu cá Nghệ An bị đâm chìm

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa đưa 2 thi thể ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vào bờ để xác nhận danh tính.

'Chúng ta phải khép lại vấn đề này bởi vì mối quan hệ của chúng ta đang bị ảnh hưởng', ông Salvador Panelo, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, trích dẫn một tin nhắn bằng văn bản do Đại sứ Trung Quốc Triệu Giám Hoa gửi đến.

'Tôi rất lấy làm tiếc. Nhưng chuyện đã xảy ra như vậy', Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói ngày 24-6.

Các ngư dân trên một tàu cá bị tàu chở hàng đâm chìm trên biển, được tàu cá khác hoạt động gần đó cứu kịp thời.

Phát biểu 'kiên quyết phản đối' của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong vụ tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc khống chế đã gây ấn tượng mạnh đối với báo Rappler của Philippines.

Vụ việc liên quan đến va chạm gây tranh cãi trên Biển Đông gần đây giữa tàu Trung Quốc và tàu cá Philippines.

Cuộc đối thoại giữa Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel Piñol và thuyền trưởng tàu cá Philippines được tổ chức dưới hình thức đối thoại kín có cảnh sát bao quanh.

Một nhà nghiên cứu có tên Chen Xiangmiao bình luận rằng phía Mỹ đã 'phóng đại vụ va chạm' giữa tàu cá Trung Quốc và tàu cá Philippines, Thời báo Hoàn cầu viết.

Ngoại trưởng Philippines bày tỏ lòng biết ơn đối với tàu cá Việt Nam.

Động thái của ông Duterte được xem là 'bất thường' bởi tổng thống Philippines thường có những phát ngôn mạnh mẽ, đặc biệt về vấn đề chủ quyền.

Nghe ⋅ 02:23

'Xin cảm ơn Việt Nam vì đã giải cứu những ngư dân Philippines khốn khổ - những người bị đâm bởi một chiếc thuyền TQ và bị bỏ lại trôi nổi giữa đại dương', 1 cư dân mạng viết.

Mặc dù tàu cá Philippines Gem-Vir đã trở về cảng ở quê nhà, nhưng con tàu này đã bị hư hại cực kì nghiêm trọng sau khi bị một tàu cá Trung Quốc đâm vào hôm 9/6 vừa qua.

Một chuyên gia Philippines đưa ra các bằng chứng cho thấy không thể nào có '7-8 tàu cá' hoạt động trong khu vực vào thời điểm tàu Trung Quốc đâm tàu Philippines.

Nghe ⋅ 02:32

Thuyền trưởng Junel Insigne cho biết, các ngư dân Philippines được một tàu cá của Việt Nam trong khu vực giải cứu.

Nghe ⋅ 02:00

Vị thẩm phán Philippines khẳng định rằng các tàu cá thông thường sẽ tìm cách tránh va chạm vì như vậy cũng sẽ tự làm hỏng tàu của họ.

Nghe ⋅ 02:40

Ngoại trưởng Philipines Teodoro Locsin Jr. bày tỏ sự căm phẫn trước hành động 'đáng lên án' của thuyền viên Trung Quốc khi cố ý đâm chìm và bỏ mặc tính mạng của 22 ngư dân Philippines.

Thuyền trưởng của chiếc tàu cá Philippines bị đâm chìm gần bãi Cỏ Rong trên Biển Đông hôm 9/6 khẳng định tàu cá Trung Quốc đã đâm vào tàu của họ, theo Rappler.

Nghe ⋅ 02:27

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày hôm qua (14/6) đã công bố một 'câu chuyện' hoàn toàn trái ngược về vụ tàu Philippines bị đâm chìm ngày 9/6.

Nghe ⋅ 02:54

Hôm 13-6, AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Cảnh Sảng cho biết vẫn đang điều tra vụ việc tàu cá nước này va chạm với tàu cá của Philippines hôm 9-6.

Nghe ⋅ 01:21

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 12-6 lên án hành động của một tàu cá Trung Quốc vì đã bỏ rơi 22 ngư dân nước ông sau vụ va chạm ở biển Đông.

Nghe ⋅ 02:01

goto top