Khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng

Xôn xao 'thầy dạy làm giàu' từng khỏa thân ở Mã Pì Lèng dọa chặt tay chân học viên cũ

Xôn xao 'thầy dạy làm giàu' từng khỏa thân ở Mã Pì Lèng dọa chặt tay chân học viên cũ

Clip "thầy dạy làm giàu là một trong 4 đàn ông khỏa thân tại đỉnh Mã Pì Lèng" bị một số người tự xưng là học viên cũ đến lớp học "bóc phốt" gây chú ý trên mạng xã hội.

Sau 3 ngày bị đình chỉ hoạt động, tòa Mã Pí Lèng Panorama đã không còn nhộn nhịp du khách.

Nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama được Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phá bỏ 6 tầng, chỉ để lại 1 tầng làm điểm dừng chân của du khách.

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa ra công văn bày tỏ quan điểm thống nhất phương hướng giải quyết của UBND tỉnh Hà Giang liên quan đến công trình Panorama.

Nghe ⋅ 04:55

Bộ VH-TT-DL ngày 14-10 đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Giang về công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trên đèo Mã Pí Lèng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Mặc dù công trình 7 tầng Panorama đã được sơn màu xanh để nhìn thân thiện hơn với môi trường, điểm dừng chân này vẫn bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.

Nghe ⋅ 01:24

Chủ công trình Panorama thuê thợ sơn phủ màu xanh cho công trình đang gây nhiều ồn ào trong lúc chờ tỉnh Hà Giang quyết định số phận.

Trong khi phương án giải quyết cuối cùng với tổ hợp khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng chưa có, thì bất ngờ vào chiều 11/10, công trình này được phủ sơn xanh lá lên các bức tường.

Bà Ánh chia sẻ, đã bỏ ra tất cả tài sản cuộc đời, vay mượn thêm bạn bè số tiền hơn chục tỷ đầu tư vào công trình. Bây giờ bà ao ước sẽ trả được nợ, còn đâu sẽ hỗ trợ cho trẻ em nghèo.

Nghe ⋅ 03:41

 Nhà văn Đỗ Bích Thúy, một nhà văn của non núi Hà Giang, vừa đăng lên trang Facebook cá nhân bức ảnh chụp trên đỉnh Mã Pì Lèng.

Theo lãnh đạo Sở TT-TT Hà Giang, các cơ quan chuyên môn đã làm việc và đang tiếp tục xem xét trên nhiều khía cạnh để có hướng xử lý vụ nhóm Hiếu Orion khỏa thân ở đèo Mã Pì Lèng.

Thượng tá Cao Văn Toản, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang), cho biết công an không xử phạt mà chỉ nhắc nhở đối với nhóm 4 người đàn ông khỏa thân, 'làm lố' ở danh thắng Mã Pí Lèng.

Nghe ⋅ 02:27

Có những loại rác chỉ cần lau dọn là hết. Nhưng 'rác văn hóa' nếu không bị lên án, tẩy chay thì sự bôi bẩn này khó làm sạch được mà còn có thể biến tướng, khó lường.

Sẽ tháo dỡ toàn bộ phần vi phạm của công trình Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng, chỉ giữ lại một phần nhỏ làm điểm dừng chân cho du khách

Trước khi bị 'ném đá' với màn khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng, Hiếu Orion đã khá nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội, từng vướng một số lùm xùm trong đó có sự việc lộ bảng giá quảng cáo của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

'Những ai nghĩ rằng đó là cách làm truyền thông của tôi thì họ không hiểu về tôi' - Hiếu Orion chia sẻ.

Đang có dư luận cho rằng người đứng đằng sau công trình Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng là ông Nguyễn Lê Huy - Giám đốc Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Trao đổi với PV, Facebooker Hiếu Orion cho rằng, nhóm đã nhận thấy việc khỏa thân ở Mã Pí Lèng gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng và nhận sai, mong gửi lời xin lỗi tới mọi người.

Nghe ⋅ 03:32

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đề xuất phá dỡ toàn bộ 7 tầng nổi giật cấp của nhà hàng, nhà nghỉ Panorama trên đèo Mã Pí Lèng, chỉ giữ lại tầng âm và tầng sát mặt đất để làm điểm dừng chân, ngắm cảnh cho du khách.

Nghe ⋅ 04:04

Trước thông tin nói mình đứng sau chỉ đạo xây dựng công trình Panorama sai phạm ở Mã Pí Lèng, sáng nay 9-10 nguyên Trưởng Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, đã lên tiếng giải thích.

Sở xây dựng tỉnh Hà Giang vừa có báo cáo kết quả kiểm tra công trình xây dựng tại khu Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc.

Trong khi chính quyền huyện Đồng Văn và tỉnh Hà Giang còn đang lúng túng trong việc xử lý công trình 7 tầng xây dựng trái phép Panorama Mã Pí Lèng, xuất hiện tin đồn 'ông chủ' thực sự của công trình này là một quan chức.

Để bày tỏ thái độ phản ứng với công trình trên đỉnh Mã Pí Lèng, một nhóm người đã gần như khỏa thân chạy mô tô đến công trình nêu trên.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho rằng, theo quan sát có thể thấy công trình trên đèo Mã Pí Lèng có phá một phần cảnh quan và ẩn chứa nguy cơ thiếu an toàn.

Theo ông Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, về không gian, công trình khách sạn Panorama không nằm trong vùng bảo vệ di tích Mã Pí Lèng nhưng nó phản cảm, ảnh hưởng trực tiếp tới không gian vùng di sản.

UBND tỉnh Hà Giang xác định, công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pí Lèng chưa có cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép đầu tư và cấp phép xây dựng.

Nghe ⋅ 04:30

Theo Chánh Văn phòng Bộ VH,TT&DL, đã là doanh nghiệp trong cơ chế thị trường 'được ăn thua chịu', không nên khi vi phạm pháp luật lại lấy 'thua chịu' để bắt cả xã hội cùng gánh.

Vụ việc nhà xây không phép 7 tầng Panorama Mã Pí Lèng trên đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đang gây chia rẽ dư luận với hai luồng ý kiến trái chiều.

Theo dự kiến, sau khi tiến hành kiểm tra, sáng nay 8-10, đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Giang cùng họp, để tham mưu cho tỉnh tìm hướng giải quyết cho công trình Panorama sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng.

Nói về tòa nhà 7 tầng Mã Pí Lèng Panaroma, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cho biết "Xây dựng điểm dừng chân cho du khách nghỉ ngơi là cần thiết và nên làm. Tuy nhiên, xây dựng công trình kèm theo các phòng nghỉ nhiều dịch vụ khác thì không nên".

Nhà hàng Mã Pí Lèng Panorama mọc trên đất nông nghiệp là vô lý, không thể hợp thức hóa bằng cách phạt cho tồn tại.

goto top