39 thi thể trong container ở Anh

Vụ 39 thi thể người Việt trong xe container tại Anh: Lộ diện video khoảnh khắc tài xế phát hiện sự việc, tình tiết sau đó khiến ai cũng tức giận

Vụ 39 thi thể người Việt trong xe container tại Anh: Lộ diện video khoảnh khắc tài xế phát hiện sự việc, tình tiết sau đó khiến ai cũng tức giận video tinngan

Tài xế Maurice Robinson biết về việc có các nạn nhân ở phía sau thùng xe, với bằng chứng xuất hiện trong video công bố tại tòa án ngày 28/10.

Trong quá trình xét xử vụ 39 người Việt chết trong xe container tại Anh, các công tố viên cho biết, tài xế Maurice Robison đã không báo cảnh sát ngay khi phát hiện.

Các nạn nhân bị nhốt trong container tới Essex đã cầu xin ai đó mở cửa, tiếng kêu cứu đã được ghi lại trong những tin nhắn thoại của một trong số 39 nạn nhân - thông tin từ Tòa án hình sự trung tâm Old Bailey của Vương quốc Anh.

Phiên xét xử vụ án 39 người Việt chết ngạt trong container đông lạnh hồi năm ngoái đã tiếp diễn ở toà án Old Bailey, thủ đô London-Anh hôm 9-10.

Nghe ⋅ 04:13

Ngày 14/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án đưa Phạm Thị Trà My sang Vương quốc Anh lao động - một trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe container.

Tại phiên xét xử, các bị cáo thừa nhận việc đưa người ra nước ngoài làm việc là trái phép. Khi nghe các nạn nhân tử vong trên đường sang Anh, các bị cáo hoang mang, lo sợ.

Bị cáo mang tên Ronan Hughes, 40 tuổi, người Ireland, bị cáo buộc tội ngộ sát. Hughes bị dẫn độ từ Ireland và bị luận tội bằng hình thức trực tuyến.

Ngày hôm nay (8/4), tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, đã thừa nhận 39 tội danh liên quan đến ngộ sát.

Nghe ⋅ 01:23

Đại diện của Cảnh sát Essex (Anh) đang có chuyến công tác tại Việt Nam, gặp gỡ các gia đình nạn nhân vụ 39 người chết trong thùng xe container ở Anh vào cuối năm ngoái.

Liên quan đến vụ 39 người chết ở Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Xuân Triều, một mắt xích quan trọng trong đường dây đưa người trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Nghe ⋅ 01:54

Tòa hình sự khu vực Snaresbrook, phía Đông thủ đô London của Anh, ngày 5/12 đã kết án tù 3 đối tượng đưa người nhập cư trái phép vào nước này bằng xuồng cao su.

 18 tháng qua có tới 629 phụ nữ và thiếu nữ khắp Pakistan bị bán sang Trung Quốc nhưng chính phủ Pakistan không muốn điều tra vì ngại ảnh hưởng quan hệ với Trung Quốc.

Ba năm tìm con nhưng vô tình khi gặp đứa trẻ trên đường, người mẹ lại nhất quyết không nhận con. Điều bất ngờ là cảnh sát cũng đồng tình với hành động này.

Sáng nay 30-11, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London - Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Nghe ⋅ 02:55

Chiều 28/11 (theo giờ địa phương), đại diện các cơ quan chức năng Việt Nam tại Anh đã hoàn tất công việc tiếp nhận bàn giao thi thể của 39 nạn nhân người Việt Nam.

Chiều nay 27/11, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 8 thi thể tử nạn ở Anh về bàn giao cho gia đình.

Cơ quan chức năng đã phối hợp đưa thi thể của 13 nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh về đến quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh.

Chiều 26/11, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã chính thức phát đi thông báo về việc cấp thị thực cho công dân Việt Nam vào EU. Theo đó, không có gì thay đổi ở thời điểm hiện tại.

 Người dân muốn xin thị thực (visa) nên tham khảo qua các nguồn thông tin chính thức, không nên thông qua các trang web hoặc mạng xã hội thiếu độ tin cậy.

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một nam giới 36 tuổi, tình nghi liên quan tới vụ 39 người Việt thiệt mạng trong công-ten-nơ đông lạnh.

Nghe ⋅ 00:54

Hôm 25-11, tài xế Maurice Robinson đã thừa nhận hành vi tiếp tay cho đường dây đưa người bất hợp pháp sang Anh và sở hữu tài sản bất chính từ hành vi này.

Nghe ⋅ 02:42

Theo ông Bùi Thanh Sơn, hiện hầu hết các gia đình đều muốn đưa thi thể 39 người tử vong ở Anh về nước còn một số khác muốn đưa tro cốt về an táng.

Một nam thiếu niên người Việt Nam, nằm trong nhóm 39 nạn nhân tử vong trong xe container tại Anh, từng được đưa vào cơ sở ở Hà Lan nhưng sau đó mất tích.

Trong 39 nạn nhân chết trong xe đông lạnh ở Anh có thể có một thiếu niên từng trốn khỏi trại tị nạn ở Hà Lan.

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ thêm một người đàn ông ở Bắc Ireland vì có liên quan đến vụ việc 39 người Việt tử vong trong xe container hồi tháng trước.

Cảnh sát Anh ngày 22-11 tuyên bố một đối tượng người Bắc Ireland đã bị bắt giữ ở hạt Buckinghamshire do có liên quan đến vụ 39 người Việt nhập cư bất hợp pháp tử vong trong container phát hiện hôm 23-10.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam chưa nhận được thông tin vào về việc phía Anh sẽ có hỗ trợ về tài chính và kinh phí để đưa thi thể 39 nạn nhân tại Essex, Anh về nước.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, trước mắt đã có quyết định của Chính phủ sẽ ứng trước chi phí để hỗ trợ bà con đưa thân nhân về nước.

Đây là thông tin mới được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết.

Nghe ⋅ 01:49

Sau khi nhận được công văn từ Bộ Ngoại giao, 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình về phương án đưa các thi thể từ Anh về nước.

Nghe ⋅ 03:30

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng Cầm đã lợi dụng quen biết người bản địa nên nhận lời đưa người Việt Nam sang Châu Âu để hưởng lợi.

Nghe ⋅ 01:29

goto top