Bão số 6

Trăm hộ dân ngập nước, dọa vỡ hồ chứa 700 nghìn m3 ở Đắk Lắk

Trăm hộ dân ngập nước, dọa vỡ hồ chứa 700 nghìn m3 ở Đắk Lắk

Ảnh hưởng của bão số 6, khu vực Đắk Lắk xuất hiện mưa lớn gây ngập nhà cửa, hoa màu, giao thông chia cắt, hàng trăm hộ dân phải di dời.

Bão số 6 sau khi đổ bộ đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành vùng áp thấp, tiếp tục di chuyển về phía Tây và tan dần, song tình hình mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp ở các tỉnh Trung Bộ còn diễn biến phức tạp.

Nghe ⋅ 01:54

Bão số 6 đổ bộ vào Phú Yên với gió giật mạnh, gây mất điện trên diện rộng.

Tối 10/11, sau khi đi vào vùng biển gần bờ các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa, bão số 6 đã suy yếu.

Nghe ⋅ 02:53

Huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đang điều phương tiện chuyên dụng ra biển giải cứu hai người dân đang mắc kẹt trên các bè nuôi thủy sản.

Tối nay, sau khi đi vào vùng biển gần bờ các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa, bão số 6 đã suy yếu.

Nghe ⋅ 07:01

Hiện tâm bão số 6, mạnh cấp 9-10, giật cấp 13 đang ở ngay trên vùng biển Bình Định-Phú Yên-Khánh Hòa.

Trong bối cảnh cơn bão số 6 đang tới gần, nhiều tỉnh và địa phương đã lên kế hoạch di rời dân cư và gia cố nhà cửa để chống chọi với bão.

Một chủ nhà nghỉ đã cho những người dân khó khăn, nhà cửa không chắc chắn, người già, trẻ em vào tránh bão miễn phí. Chủ nhà nghỉ còn lo cho họ ăn uống.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của công ty và chuyển sang các chuyến tiếp theo khi thời tiết tốt hơn.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Đài thông tin Duyên hải thường xuyên cập nhật, xử lý thông tin và thông báo kịp thời diễn biến, hướng di chuyển của bão cho tàu thuyền.

Đến chiều tối 10-11, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã di dời, sơ tán hơn 10.000 hộ dân đến nơi an toàn.

Nghe ⋅ 02:30

Quân khu V đã lập 2 trạm chỉ huy tiền phương để ứng phó với bão số 6, huy động 250.000 người cùng nhiều phương tiện và xe thiết giáp sẵn sàng ứng cứu dân trong trường hợp xấu nhất.

Nghe ⋅ 01:04

Cần trục xây dựng tại 1 công trình ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vẫn chưa được hạ độ cao khi bão số 6 sắp đổ bộ.

Lo ngại cơn bão số 6 với cường độ mạnh quét qua Phú Yên, từ chiều 9-11, người dân tỉnh này chằng néo lồng bè, nhà cửa, khăn gói chuẩn bị di dời đến nơi an toàn

Bão số 6 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-115 km/giờ), giật cấp 13 đang áp sát Nam Trung bộ, khả năng đổ bộ trong đêm nay 10-11 vào các tỉnh từ Quảng Ngãi-Khánh Hòa; gây mưa 200-300 mm.

Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Phú Yên, Quy Nhơn, Nha Trang, Pleiku trong ngày 10-11 do ảnh hưởng của bão số 6.

Nghe ⋅ 02:02

36.000 dân được sơ tán. Đây là cuộc sơ tán dân lớn nhất trong nhiều năm gần đây của tỉnh Phú Yên để ứng phó với cơn bão mạnh dự báo đổ bộ vào tỉnh này.

Nghe ⋅ 02:08

Phó thủ tướng đề nghị các địa phương có phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu nhất.

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong chuyến thị sát về công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 6 tại tỉnh Bình Định.

Chiều nay, bão số 6 vẫn giữ cường độ mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa khoảng 450 km về phía đông.

Nghe ⋅ 01:27

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp thị sát công tác phòng, chống bão tại Quảng Ngãi.

Đó nhận định của Tiến sĩ Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia về cơn bão số 6 (bão Nakri).

Nghe ⋅ 03:12

Bão số 6 dự kiến đi vào đất liền các tỉnh Trung Bộ với sức gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 12. Trọng tâm vùng ảnh hưởng là Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Dự báo trong những giờ tới, bão số 6 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5 -10km và có khả năng mạnh thêm.

Bão số 5 đổ bộ đánh sập tuyến kè, cuốn phăng 14 ngôi nhà ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định). Người dân đang hối hả sửa chữa lại bờ kè để ứng phó với cơn bão số 6 Nakri.

Chiều 8-11, theo cơ quan chức năng, vị trí tâm bão số 6 cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 230 km về phía Đông Bắc.

Các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã cấm biển, cho học sinh nghỉ học, bắt đầu sơ tán dân tránh bão số 6.

Tỉnh Quảng Ngãi chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 6.

Chiều nay (8-11), hai Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Phú Yên và tỉnh Bình Định đã phát đi văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc sở và các Phòng GD-ĐT trong tỉnh yêu cầu cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 11-11 để bảo đảm an toàn trong bão số 6.

Ứng phó với bão số 6, Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng yêu cầu Bộ chỉ huy BĐBP TP nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn hoạt động trên biển

goto top