Bị cáo tự tử tại tòa án

Vụ nhảy lầu tự tử sau tòa tuyên án: Hủy 2 bản án vụ tai nạn giao thông của ông Lương Hữu Phước

Vụ nhảy lầu tự tử sau tòa tuyên án: Hủy 2 bản án vụ tai nạn giao thông của ông Lương Hữu Phước

Liên quan vụ 'bị cáo nhảy lầu tự tử sau tòa tuyên án:, Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP.HCM đã hủy 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm của TAND TP Đồng Xoài và TAND tỉnh Bình Phước để điều tra, xét xử lại.

Chỉ bảy ngày sau khi TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm, bác kháng cáo kêu oan của ông Phước, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm và ấn định phiên xử vào ngày 12/6.

Kết luận điều tra vụ án chưa đầy đủ, chưa xem xét tất cả nguyên nhân dẫn tới tai nạn làm người bị hại tử vong nhưng TAND 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm vẫn xét xử, quyết định nội dung vụ án

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, bị cáo Lương Hữu Phước tự tử sau khi tòa tuyên án 'là việc rất đáng tiếc' và hiện TAND cấp cao tại TPHCM đã kháng nghị bản án liên quan vụ án này.

Bà Tư kể, khoảng 10h sáng 29/5 thì ông Phước từ tòa án về nhà, nhưng ông không nói gì cũng không ăn cơm, mà lên ghế nằm bấm điện thoại.

Sau phiên họp của Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM về vụ án ông Lương Hữu Phước, Chánh án TAND Cấp cao đã kháng nghị giám đốc thẩm vụ án theo hướng hủy các bản án sơ, phúc thẩm để điều tra lại.

Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM đã quyết định kháng nghị theo hướng hủy hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại vụ tai nạn giao thông liên quan đến ông Lương Hữu Phước.

Nguyên thẩm phán TAND tối cao Phạm Công Hùng nhận định trên Thanh niên online, tội phạm trong vụ án liên quan ông Lương Hữu Phước được hình thành bởi lỗi hỗn hợp.

Nghe ⋅ 05:24

Với những tình tiết còn mâu thuẫn trong bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Phước, cùng dòng trạng thái ông Lương Hữu Phước để lại trên facebook và đặc biệt là việc ông tự tử, vụ án này chưa thể khép lại.

Nghe ⋅ 08:33

Luật sư Vũ Quang Đức nhận định trên Tuổi trẻ, việc xác định tốc độ xe của Lâm Tươi rất quan trọng, nếu không xác định được thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều tra vụ án.

Nghe ⋅ 04:18

Bà Liên - vợ người đàn ông tử nạn trong vụ tại nạn giao thông cho rằng: 'Gia đình tôi không khiếu kiện, yêu cầu đền bù bởi đó là tai nạn ngoài mong muốn, hơn nữa ông Phước và tôi chồng là bạn thân'.

Nghe ⋅ 03:22

Thời điểm vụ tai nạn xảy ra, Lâm Tươi có nồng độ cồn trong máu là 0,57 mg/l khí thở và không có giấy phép lái xe.

Nghe ⋅ 03:30

Sau khi kháng cáo về bản án 3 năm tù nhưng vẫn bị tòa phúc thẩm bác đơn, ông Phước đã nhảy lầu tự tử.

'Chính tôi là người bị hại nhưng lại thành bị cáo thật sự là oan ức.... Xin các vị luật sư và các phóng viên báo đài có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ! Tôi được tại ngoại nhưng cuộc sống cạn kiệt...', ông Phước viết.

Theo một nguồn tin, TAND Tối cao sẽ rút hồ sơ vụ án Lương Hữu Phước ở Bình Phước để xem xét

Theo luật sư Dương Vĩnh Tuyến - bào chữa cho bị cáo Lương Hữu Phước, người nhảy lầu tự tử - vụ án khiến ông bị tuyên 3 năm tù còn nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ; trong khi thẩm phán Lê Viết Hòa - người tham gia HĐXX phúc thẩm - khẳng định HĐXX hoàn toàn công tâm, vô tư...

Ông Phước cho rằng cái chết của ông Quý không phải do lỗi của mình. Còn thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm nói ở họp báo hôm nay: 'Chúng tôi đã xác định được lỗi của bị cáo ở đây là qua đường mà không quan sát'.

Nghe ⋅ 07:33

Vụ việc người đàn ông được cho là uống thuốc trừ sâu, rồi nhảy lầu tử vong ngay tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước sau khi HĐXX tuyên có tội với mức án 3 năm tù, đang thu hút sự quan tâm lớn.

Nghe ⋅ 04:19

Chánh án TAND tỉnh Bình Phước khẳng định việc giải quyết và xét xử vụ án, HĐXX phúc thẩm hoàn toàn công tâm, vô tư, khách quan, dựa trên nguyên tắc tôn trọng chứng cứ để ra phán quyết y án 3 năm tù đối với ông Lương Hữu Phước

Sau khi tòa tuyên án vào buổi sáng, đến chiều cùng ngày, ông Phước được cho là đã đến trụ sở TAND tỉnh Bình Phước và nhảy từ lầu 2 xuống đất tử vong.

Nghe ⋅ 02:03

Tối 29-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Bình Phước đang cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân ông Lương Hữu Phước (SN 1965; ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước.

goto top