THỂ THAO

SỐC: Sao nhập tịch Malaysia bị cấm thi đấu 2 năm, nguy cơ không thể đối đầu ĐT Việt Nam

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   28/10/2020 • 17:25

Không lâu sau khi rời giải Malaysia để tới Thai League thi đấu, tiền vệ Mohamadou Sumareh đã phải nhận tin dữ.

Thông tin từ tờ New Straits Times (Malaysia) cho biết, Liên đoàn Bóng đá bang Pahang (PFA) mới đây đã ra án phạt cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 2 năm với tiền vệ Sumareh.

Cầu thủ gốc Gambia mới chuyển đến chơi cho CLB Police Tero (Thái Lan) hồi tháng 9. Tuy nhiên cách Sumareh rời khỏi CLB Pahang lại diễn ra không mấy êm đẹp. PFA cho biết cầu thủ gốc Gambia đã vi phạm 4 quy định trong điều khoản hợp đồng với CLB Pahang.

Các quy định mà PFA nhắc đến bao gồm: Sumareh đã đưa ra các tuyên bố báo chí mà không có sự đồng ý của PFA; đưa vấn đề lên Phòng Giải quyết Tranh chấp của FIFA mà không thông qua Phòng Giải quyết Tranh chấp của FAM (Liên đoàn bóng đá Malaysia); không tham gia tập luyện với CLB Pahang từ ngày 3 đến ngày 28/8; không tham dự trận đấu tại giải VĐQG Malaysia giữa CLB Pahang và CLB Johor Darul Ta'zim vào ngày 28/8.

Trước đó, Sumareh cho biết anh căn cứ vào một điều khoản trong hợp đồng để được phép rời đi và xin FIFA cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế tạm thời để gia nhập CLB Police Tero.

Theo tiết lộ, Sumareh được trả hậu hĩnh hơn ở Police Tero với mức lương khoảng 10.000 USD/tháng. (Ảnh: AFF)

Truyền thông Malaysia cho biết vẫn còn phải chờ xem liệu án phạt cấm thi đấu 2 năm của PFA đối với Sumareh có ràng buộc pháp lý hay không. Tuy nhiên với vụ lùm xùm này, không loại trừ khả năng cơ hội lên tuyển Malaysia của Sumareh sẽ bị ảnh hưởng.

Đáng chú ý, ở trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022, Malaysia sẽ đối đầu với Việt Nam. Việc đối thủ không có Sumareh sẽ là lợi thế lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/soc-sao-nhap-tich-malaysia-bi-cam-thi-dau-2-nam-nguy-co-khong-the-doi-dau-dt-viet-nam-162202810160005484.htm

Thích

Tags: Sumareh | Malaysia | malaysia vs việt nam | thai league | police tero | Vòng loại World Cup 2022

MỚI NHẤT

goto top