THẾ GIỚI

Sa thải Ngoại trưởng Mỹ: Mấu chốt từ quyết định của ông Trump?

TỔ QUỐC   15/03/2018 • 10:35

Các phỏng đoán vấn đề Triều Tiên là mấu chốt khiến Tổng thống Trump quyết định sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Reuters trích dẫn một nguồn tin cho biết, sự khác biệt trong việc giải quyết thách thức hạt nhân của Triều Tiên là chìa khóa khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh:Reuters

Theo Reuters, ông Tillerson liên tục bày tỏ quan điểm ủng hộ đàm phán với Triều Tiên trong khi Tổng thống Trump liên tục muốn áp đặt sức ép tối đa vào Bình Nhưỡng.

Nguồn tin cho biết, sau thông tin cuộc gặp gỡ giữa Mỹ và Triều Tiên, có thể Tổng thống Trump đang lo ngại việc ông Tillerson đang quá vui mừng và sẵn sàng nhượng bộ Triều Tiên.

Trong các tuần gần đây, ông Trump đã dành thời gian đưa ra kế hoạch người kế nhiệm. Nhiều khả năng, giám đốc CIA Mike Pompeo được Tổng thống Mỹ đề cử làm người thay thế vị trí của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc gặp vào cuối tháng Năm nhằm thảo luận về các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Tillerson thậm chí còn không biết lý do tại sao bị sa thải. Thứ trưởng Steve Goldstein cũng bị sa thải chỉ vài giờ trong ngày 13-3 sau khi ông Rex Tillerson được thông báo sẽ rời ghế Ngoại trưởng Mỹ.

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết, ông Trump quyết định thay ông Tillerson để thành lập một nhóm mới trước khi hội đàm với Kim Jong-un. Tổng thống Mỹ có thể cũng muốn một nhà ngoại giao mới để đảm nhiệm các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top