THỜI SỰ

Sai phạm ở Sagri: Cảnh cáo ông Lê Tấn Hùng

ĐẤT VIỆT   03/11/2018 • 11:02

Ông Hùng bị kỷ luật hình thức cảnh cáo sau khi có nhiều sai phạm.

Cuối tháng 10/2018, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng - Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri.

Theo thông tin từ UBND TP. HCM, Sargi đã có 2 sai phạm lớn về điều hành và quản lý đất đai. Trong đó, ông Hùng cùng với bà Nguyễn Thị Thúy - kế toán trưởng Sagri chi khống hơn 13 tỷ đồng cho cán bộ, người nào động đi học tập ở nước ngoài.

Trong bản danh sách cán bộ của Sagri được cử đi nước ngoài có 70 người nhưng có tới 40 người không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Ông Lê Tấn Hùng.

TIN TÀI TRỢ

Về sai phạm liên quan đến quản lý đất đai, Kiểm toán Nhà nước đã có báo cáo kết quả kiểm toán báo cáo tài chính của Sagri trong năm 2017 cho thấy đơn vị này sử dụng sai 1.900 ha đất.

Sai phạm của Sagri được Tổng kiểm toán Nhà nước chỉ ra là: cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Ngoài sai phạm trên, nhiều dự án hợp đồng, liên kết với các đơn vị ngoài của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn bị cho là thực hiện không chặt chẽ, sai quy định... dẫn đến khả năng khó thu hồi hàng chục tỷ đồng vốn đã đầu tư, hợp tác.

Với những sai phạm của ông Hùng, Sở Nội vụ TP. HCM đã tham mưu thành lập hội đồng để xem xét kết quả kiểm điểm và hội đồng đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, vừa rồi UBND TP đã bàn và thấy mức xử lý kỷ luật khiển trách chưa tương xứng với mức độ sai phạm, cho nên UBND TP đã chỉ đạo đề nghị thành lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật này và thay bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, khi nói về những sai phạm tại đơn vị mình quản lý, ông Lê Tấn Hùng cho biết: 'Sagri đã gửi văn bản cho Sở Nội vụ để được Sở này hướng dẫn việc kiểm điểm. Vấn đề bây giờ là tập trung khắc phục hậu quả để còn tập trung sản xuất, phát triển'.

Theo Thanh Mai/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/sai-pham-o-sagri-canh-cao-ong-le-tan-hung-3368490/

Thích

MỚI NHẤT

goto top