KINH DOANH

Saigontourist gửi khách ấn phẩm có 'đường lưỡi bò': Không xem kỹ...

ĐẤT VIỆT   18/10/2019 • 10:44

Công ty Lữ hành Saigontourist gửi khách đến mua tour đi Trương Gia Giới (Trung Quốc) cẩm nang giới thiệu có in hình 'đường lưỡi bò'.

Theo phản ánh của ông T.Đ.H ở TP.HCM trên tờ Thanh Niên, chiều 15/10, ông cùng bạn đến Saigontourist (45 Lê Thánh Tôn, Q.1) để tìm hiểu đặt tour.

Trong quá trình tư vấn, nhân viên của Saigontourist giới thiệu tour đi Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn của Trung Quốc và đưa cho ông H. một cuốn sách khá dày giới thiệu về cảnh vật, thiên nhiên ở Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn để ông tham khảo.

“Khi tôi xem tới trang gần cuối thì phát hiện bản đồ Trung Quốc có in hình đường lưỡi bò phi pháp”, ông H. nói.

Cũng theo phản ánh trên tờ báo này, ấn phẩm trên in bằng tiếng Việt do “Ủy ban đối ngoại và du lịch Trương Gia Giới” biên soạn.

Hình "đường lưỡi bò" nằm ở 2 trang gần cuối của ấn phẩm và rất dễ phát hiện

Trước sự việc trên, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Nguyễn Minh Lý cùng đại diện Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông sau đó đã có mặt lập biên bản sự việc.

TIN TÀI TRỢ

Báo cáo với đoàn Thanh tra, ông Vũ Duy Vũ, Phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Saigontourist, cho biết tại hội nghị Du lịch quốc tế TP HCM (ITE HCMC 2019) đầu tháng 9, Công ty có tiếp một đối tác phía Trung Quốc là Công ty Trung Thế. Đơn vị này đã gửi một số quyển cẩm nang thông tin về danh thắng này để khách du lịch tham khảo.

Ông Vũ nói: "Anh em phòng kinh doanh không xem kỹ, chỉ nghĩ là những hình ảnh, thông tin về Trương Gia Giới thôi chứ không nghĩ có bản đồ này ở trang cuối nên đã để trên quầy cho khách nào có nhu cầu tìm hiểu".

Bên cạnh đó ông Vũ cũng cam kết sẽ hết sức lưu ý trong thời gian tới không để xảy ra sự việc tương tự.

Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ để tiêu hủy 6 quyển cẩm nang du lịch có "đường lưỡi bò", đồng thời yêu cầu công ty phải thu hồi toàn bộ số cẩm nang đã phát cho khách.

Thanh tra Sở Du lịch cũng đề nghị Công ty Lữ hành Saigontourist cung cấp đầy đủ các hợp đồng với phía Công ty Trung Quốc cũng như giải trình chi tiết về việc nhận số cẩm nang này như thế nào, số lượng bao nhiêu quyển.

Trước đó, hôm 5/9 tại Hội chợ ITE HCMC 2019, lực lượng chức năng cũng phát hiện Công ty du lịch Hola China trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc, mang ấn phẩm in bản đồ "đường lưỡi bò" đến Hội chợ Du lịch TP HCM để quảng cáo tour. Số ấn phẩm này sau đó đã bị tịch thu và tiêu hủy toàn bộ.

Theo Thu Thảo (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/saigontourist-gui-khach-an-pham-co-duong-luoi-bo-khong-xem-ky-3389680/

Thích

Tags: ấn phẩm | lữ hành | Cẩm nang | phát hiện | sự việc | thanh tra

MỚI NHẤT

goto top