CÔNG NGHỆ

Samsung đang phát triển điện thoại không tai thỏ, không nốt ruồi, giấu camera selfie dưới màn hình

TRÍ THỨC TRẺ   14/03/2019 • 21:50

Màn hình 'nốt ruồi' trên S10 chỉ là khởi đầu mà thôi.

Samsung đang nghiên cứu để tạo ra một chiếc điện thoại với màn hình chiếm trọn mặt trước theo đúng nghĩa đen của nó, tức không viền, cũng chẳng có bất kỳ phần khoét nào, từ tai thỏ cho đến nốt ruồi. 

Phó chủ tịch mảng nghiên cứu và phát triển màn hình của Samsung, Yang Byung-duk, cho biết 'dù điều đó là bất khả thi trong 1-2 năm tới, nhưng công nghệ sẽ có thể tiến đến mức lỗ camera trở nên vô hình mà không gây ảnh hưởng gì đến các chức năng chụp ảnh của máy'.

Những câu nói của ông Yang xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi Samsung công bố mẫu flagship Galaxy S10 - vốn là chiếc điện thoại đầu tiên của công ty có một lỗ tròn nhỏ trên màn hình để chứa camera selfie. Yang gọi màn hình Infinity-O của S10 là một cột mốc đối với công ty, nhưng khẳng định Samsung có kế hoạch đặt camera selfie bên dưới màn hình máy, qua đó loại bỏ bất kỳ kiểu khoét màn hình nào đang có trên thị trường hiện nay, cũng như các cơ chế camera thò thụt như trên các mẫu điện thoại của Vivo.

Galaxy S10 với màn hình Infinity-O

TIN TÀI TRỢ

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung phát biểu về kế hoạch sản xuất một thiết bị toàn màn hình. Trong một bài thuyết trình diễn ra vào tháng 10 năm ngoái, công ty từng nói rằng đang phát triển 4 công nghệ có liên quan đến nhau nhằm tối đa hoá diện tích màn hình, bao gồm: cảm biến vân tay dưới màn hình, cảm biến camera dưới màn hình, công nghệ màn hình phản hồi xúc giác, và loa nhúng vào màn hình (tương tự như màn hình OLED rung để phát ra âm thanh trên LG G8).

Chiếc điện thoại với màn hình toàn mặt trước mang tên NEX của Vivo

Dù Samsung có tham vọng rất lớn, nhưng rất hiếm khi công ty Hàn Quốc này trở thành người tiên phong trên thị trường với những công nghệ mới như kể trên. Nhiều điện thoại xuất xứ từ Trung Quốc đã được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trước khi tính năng này được mang lên flagship của Samsung, và Honor View 20 là chiếc điện thoại đầu tiên với màn hình nốt ruồi (Yang nhấn mạnh rằng S10 là chiếc điện thoại đầu tiên với 'màn hình OLED nốt ruồi'). Vivo và một số hãng Trung Quốc khác cũng đã sản xuất được các thiết bị với màn hình chiếm trọn mặt trước nhờ chuyển camera selfie ra...mặt sau (và thêm vào một màn hình sau nữa), hoặc ứng dụng thiết kế trượt, hoặc cơ chế thò thụt nhằm ẩn camera selfie vào bên trong thân máy.

Yang không đưa thêm bất kỳ thông tin nào khác về thời điểm 'chiếc điện thoại toàn màn hình hoàn hảo' của Samsung sẽ xuất hiện trên thị trường, trừ việc nói rằng nó chưa sẵn sàng trong 1 hoặc 2 năm tới - có nghĩa nó sẽ sẵn sàng trong 3 hay...30 năm nữa, chẳng ai biết được!

Tham khảo: TheVerge

Theo Tấn Minh/Trí thức trẻ

Thích

Tags: camera selfie | điện thoại | màn hình | Nốt ruồi | điện thoại đầu tiên | công ty | thị trường | cảm biến | xuất hiện | sản xuất

MỚI NHẤT

goto top