CÔNG NGHỆ

Samsung muốn ngừng sản xuất điện thoại cao cấp ở Ấn Độ

NGƯỜI ĐƯA TIN   23/01/2019 • 15:11

Samsung có thể ngừng sản xuất các điện thoại hàng đầu như Galaxy S9 và Note 9 ở Ấn Độ, đồng thời giảm lượng sản xuất và xuất khẩu điện thoại thông minh nếu quốc gia này không xem lại các chính sách của mình.

Chương trình sản xuất theo giai đoạn của Ấn Độ (PMP) chính là lý do dẫn đến quyết định của Samsung. PMP nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất linh kiện địa phương ở Ấn Độ và dự kiến ​​ban đầu có hiệu lực vào tháng 3/2020.

Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ đã quyết định tăng tốc mọi thứ và yêu cầu việc sản xuất các linh kiện nói trên sẽ bắt đầu vào tháng 2/2019 năm 2019 hoặc sẽ áp thuế 10% (cuối cùng có thể là 11%) đối với bất kỳ linh kiện nhập khẩu nào.

TIN TÀI TRỢ

Trong trường hợp này, nhiều sản phẩm nhập khẩu bị ảnh hưởng sẽ là màn hình, linh kiện mà Samsung chưa thể sản xuất tại địa phương và cần nhập từ nước ngoài. Màn hình chiếm 25% -30% chi phí điện thoại và đồng thời chi phí sản xuất cũng sẽ tăng lên đáng kể nếu bị đánh thuế.

Samsung Ấn Độ đã thông báo với Chính phủ Ấn Độ rằng, nếu thuế nhập khẩu mới được thi hành, họ sẽ cần phải ngừng sản xuất những mẫu điện thoại hàng đầu của mình ở nước này và giảm sản xuất điện thoại thông minh tầm trung.

Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy địa phương có thể sản xuất màn hình AMOLED nhưng nó sẽ chưa hoạt động cho đến tháng 4/2020. Tập đoàn điện tử cũng đã ngừng sản xuất TV ở Ấn Độ vào quý trước vì mức thuế 5% mới đối với các bảng đèn LED di động và nhập khẩu các bộ hoàn chỉnh từ Việt Nam.

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét việc thực hiện và vấn đề xóa bỏ thuế.

Theo Kiều Trang/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top