THỜI SỰ

Sân bay Nội Bài gặp sự cố, 8 máy bay sắp hạ cánh phải bay chờ trên trời

ĐẤT VIỆT   03/07/2020 • 19:46

Sự cố xảy ra trên đường băng sân bay Nội Bài tối 2/7 đã khiến 8 chuyến bay sắp hạ cánh phải bay chờ trên trời và 1 chuyến bay cất cánh chậm 17 phút.

Ảnh minh họa: NIA.

Ảnh minh họa: NIA.

Thông tin trên Zing.vn, lúc 21h40 ngày 2/7, một chiếc Airbus A350 của Vietnam Airlines được xe chuyên dụng kéo từ xưởng sửa chữa ra vị trí đỗ số 25S để đỗ qua đêm.

Khi di chuyển qua đường băng 1B (11R/29L), xe kéo máy bay bất ngờ bị gãy chốt an toàn trên cần kéo đẩy, không thể tiếp tục di chuyển.

Đường băng 1B lúc này là đường băng duy nhất còn hoạt động do đường 1A đã đóng cửa để sửa chữa. Toàn bộ hoạt động cất hạ cánh buộc phải tạm dừng để chờ giải phóng chiếc Airbus A350.

TIN TÀI TRỢ

Đài không lưu Nội Bài lập tức thông báo cho 4 chuyến bay chuẩn bị hạ cánh bay vòng chờ. 4 chuyến bay khác đang ở xa cũng được thông báo để chủ động giãn cách. 1 chuyến bay chuẩn bị cất cánh phải chờ tại sân đỗ.

Sau hơn 20 phút, Công ty sửa chữa máy bay Vaeco đã đổi được cần kéo đẩy và đưa máy bay thoát khỏi vị trí đường băng 1B, khôi phục lại hoạt động bay.

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết đây là sự cố gây đình trệ hoạt động bay đầu tiên kể từ khi đóng cửa 1 đường băng để sửa chữa. Sau sự cố, cảng hàng không đã họp các bên liên quan, tiến hành bình giảng rút kinh nghiệm.

Được biết, từ 1/7, sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã tiến hành đóng cửa một đường băng để nâng cấp, sửa chữa đường băng sân đỗ.

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho hay, việc phải đóng cửa một đường băng sẽ khiến năng lực khai thác các chuyến bay giảm 30-35% so với khai thác 2 đường băng.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/san-bay-noi-bai-gap-su-co-8-may-bay-sap-ha-canh-phai-bay-len-troi-news-2347680.html

Thích

Tags: sân bay nội bài | sự cố | đống cửa đường băng

MỚI NHẤT

goto top