SỨC KHỎE

Sản phụ miền Tây suýt chết vì hội chứng HELLP

VIETNAMNET   19/05/2019 • 16:15

Sản phụ mang thai 23 tuần tuổi, thai lưu được chuyển đưa đến viện trong tình trạng lơ mơ. Bác sĩ đã kịp thời cấp cứu giữ lại tính mạng cho sản phụ.

Ngày 19/5, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, tiếp nhận trường hợp chị N.T.L., (33 tuổi, ngụ Tân Châu, An Giang) được chuyển đến từ tuyến dưới trong tình trạng lơ mơ, thai lưu 23 tuần.

Sản phụ được chăm sóc tại BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ảnh: BSCC

TIN TÀI TRỢ

Sau khi kiểm tra, bác sĩ nhận định sản phụ mang thai 23 tuần ngưng tiến triển, hội chứng HELLP, suy thận mạn. Ê-kíp hội chẩn khẩn cấp, bác sĩ chỉ định phẫu thuật khẩn cấp để chấm dứt thai kì để cứu sống sản phụ.

Sau 30 phút được đẩy vào phòng mổ, ca phẫu thuật thành công, bác sĩ đồng thời cho bệnh nhân lọc thận cấp cứu để giảm nguy cơ khi tình trạng suy thận kèm theo.

Hiện, bệnh nhân đã tỉnh,, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, đang được theo dõi, điều trị, chăm sóc tại khoa Sản.

Hội chứng HELLP là tình trạng bệnh lý rất nặng, có nguy cơ diễn tiến nặng dẫn đến rối loạn đông máu, suy gan... có thể đe dọa sức khỏe của sản phụ trong thai kỳ, đòi hỏi các bác sĩ phải xác định đúng, xử trí kịp thời để cứu sống bệnh nhân.

Theo Phan Nhơn/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/san-phu-mien-tay-suyt-chet-vi-hoi-chung-hellp-532941.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top