Tags: sang chấn tâm lý

Nhiều gia đình khi đưa con đến khám đều cho rằng con không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng thực tế, khi làm việc với các em, các bác sỹ nhận ra rất nhiều điều bất ổn như stress, sang chấn tâm lý.

Khi bạn nhận thấy những ngày gần đây mình ngủ không ngon giấc, hay mơ thấy ác mộng hoặc thường xuyên mệt mỏi, uể oải sau khi ngủ dậy thì đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp một vài vấn đề về sức khỏe tinh thần cũng như thể chất.

Nghe ⋅ 02:45

Cậu bé 12 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn 13kg được phát hiện trong một phòng tắm tối tăm, bẩn thỉu...

Sau 5 năm ly hôn, lần đầu tiên tôi gặp lại chồng cũ. Chỉ không ngờ lần gặp này, anh lại đưa ra yêu cầu oái oăm đến thế.

Sự tàn khốc của chiến tranh không phải là nguyên nhân chính gây ra vấn đề tâm lý đối với binh sĩ khi tham chiến, mà nguyên nhân luôn xuất phát từ...

'Sang chấn tâm lý -  Hiểu để chữa lành' là một cuốn sách làm mưa làm gió suốt một thời gian trong cộng đồng đọc sách sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những nỗi đau tâm lý diễn ra hằng ngày ở mọi nơi trên thế giới này. Nhờ vào độ phổ biến và nội dung hấp dẫn, tác phẩm này đã xuất sắc lọt vào top 3 cuốn sách hay nhất trong Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2020  do Báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức.

Người lớn đôi khi nhầm tưởng trẻ con không biết gì, không để ý đến chuyện bố mẹ mâu thuẫn, cãi vã nhau. Thế nhưng, câu nói của một cậu bé trong câu chuyện dưới đây khiến nhiều người phải xem xét lại bản thân.

Đã bao giờ bạn thất vọng với chuyến đi của mình đến mức chán nản? Có một hội chứng dành riêng cho những du khách đến với Paris và vỡ mộng, bởi 'kinh đô ánh sáng' hoá ra không tràn trề hào quang như họ nghĩ.

Ngôi nhà đáng sợ này yêu cầu người tham gia phải ký vào một bản cam kết dài tới 40 trang với rất nhiều điều khoản đi kèm như: được sử dụng roi điện, được dìm nước người tham gia và thậm chí là sẽ không chịu trách nhiệm nếu có người tử vong.

Nghe ⋅ 02:30

Phải mất gần 1 năm, Bộ Dịch vụ và Nhân sinh ở Nam Úc mới tìm ra được thủ phạm trong 'vụ án' tè bậy vào ấm nước văn phòng này.

Bé trai 5 tuổi đang đi cùng mẹ thì không may bị một chiếc cửa sổ kính từ trên cao rơi trúng người trọng thương. Đau lòng hơn là mẹ của bé trai được chuẩn đoán vô sinh thứ phát do nguyên nhân bệnh tật.

Nghe ⋅ 02:00

Chẳng phải tự dưng sự hung hăng và hiếu thắng lại được truyền tải qua câu chuyện 'dê đen, dê trắng.'

goto top