DU LỊCH

Sáng nay khai trương Đường sách Cà Phê Buôn Ma Thuột

TỔ QUỐC   09/03/2019 • 18:51

Nằm trong những điểm tham quan, du lịch của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, sáng 9/3 tỉnh Đắk Lắk ra mắt đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, nhằm quảng bá văn hóa cà phê và văn hóa đọc sách tại Thủ phủ Cà phê của Việt Nam.

TTXVN dẫn lời ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột là điểm nhấn mới lạ, độc đáo và đậm chất văn hóa ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột – Thủ phủ cà phê Việt Nam.Góp phần quảng bá văn hóa đọc, văn hóa cà phê và văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa, từ đó giáo dục lòng tự hào và tình yêu quê hương xứ sở.

Một góc Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh: truyenhinhdulich.vn

Được biết, đường sách cà phê Buôn Ma Thuột có chiều dài khoảng 100m được xây dựng tại hẻm số 2 đường Phan Chu Trinh kéo dài ra đến đường Nguyễn Tất Thành (phường Thắng Lợi – TP. Buôn Ma Thuột) – phía sau Nhà thờ Chính tòa Buôn Ma Thuột. Đây là lần đầu tiên đường sách cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức làm địa điểm cho du khách thăm quan và du xuân.

TIN TÀI TRỢ

Địa điểm này có 23 gian hàng được chia thành các khu đọc sách, uống cà phê, đồ lưu niệm. Bên cạnh đó, nơi đây được vẽ 19 bức tranh miêu tả cảnh đẹp Đắk Lắk, thể hiện các hoạt động sản xuất cà phê của nông dân cùng đời sống văn hóa của người đồng bào Ê đê.

Dọc đường sách là các bức tranh bích họa về vùng đất, con người, văn hóa, cảnh đẹp của Đắk Lắk, mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Nguyên.

Cùng với đó là không gian thưởng thức văn hóa cà phê được cách điệu từ kiến trúc nhà dài truyền thống của người Ê đê bản địa.

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột còn là điểm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật dân gian như trình diễn nhạc cụ dân tộc, viết thư pháp… tạo không gian trải nghiệm hấp dẫn, thú vị và đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng thời, đây là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các tác giả với độc giả, giới thiệu tác phẩm mới, sáng tác mới, từ đó ươm mầm phát hiện các tài năng trẻ, đỡ đầu cho các tác phẩm mới, tạo dựng thói quen, cách thức đọc sách, niềm đam mê với sách.

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ là điểm đến trải nghiệm văn hóa cũng như góp phần nâng cao văn hóa đọc sách tại địa phương, đồng thời là điểm vui chơi giải trí phục vụ du khách và người dân địa phương, tiến đến hình thành phố đi bộ, phố văn hóa Lễ hội Cà phê lần thứ 7 năm 2019.

Theo Thủy Bích (t/h)/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top