THỜI SỰ

Sập cần cẩu tại công trường cầu Ba Vì - Phú Thọ, 2 người tử vong

NGƯỜI ĐƯA TIN   19/06/2017 • 20:10

Một cần cẩu tại công trường xây dựng cầu Ba Vì – Phú Thọ (thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội) bị sập khiến 2 người tử vong.

Thông tin ban đầu mà PV báo Người Đưa Tin tiếp nhận được, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h chiều nay (19/6) tại dự án xây dựng cầu Ba Vì – Phú Thọ, đoạn thuộc địa bàn xã Phú Cường, huyện Ba Vì (Hà Nội). Vụ sập cần cẩu đã khiến 2 người tử vong.

Cầu Việt Trì - Ba Vì được xây dựng với quy mô hai xe cơ giới và hai làn xe hỗn hợp. Ảnh minh họa.

Cầu Việt Trì - Ba Vì được xây dựng với quy mô hai xe cơ giới và hai làn xe hỗn hợp. Ảnh minh họa.

Xác nhận thông tin này với PV, lãnh đạo Công an xã Phú Cường cho biết, đã có 2 người tử vong trong vụ việc này và không nói gì thêm.

Được phê duyệt đầu tư từ năm 2015 và chính thức khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, dự án cầu Việt Trì - Ba Vì được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội, tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cầu Việt Trì - Ba Vì có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46km, bao gồm cầu chính và đường dẫn hai đầu cầu. Phần cầu chính vượt sông Hồng có chiều dài 1,56km, đường dẫn phía Phú Thọ dài 0,36km, đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km.

Cầu có bề rộng 12m, bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7m, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m và gờ lan can hai bên rộng 1m. Kết cấu của cầu chính gồm 6 nhịp dạng dầm hộp liên tục bằng bê tông cốt thép dự ứng lực được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, phần cầu dẫn được thiết kế dạng dầm Super “T”, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 1.463,0 tỷ đồng do công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Theo Nhất Nam/Người Đưa Tin

Thích

Tags: cầu Việt Trì | đường dẫn

MỚI NHẤT

goto top