GIẢI TRÍ

Sau 56 năm, lần đầu tiên tạp chí SI để người mẫu chuyển giới lên trang bìa

SAOSTAR   12/07/2020 • 08:21

Valentina Sampaio là người chuyển giới đầu tiên lên trang bìa Vogue Paris, Brazil, Đức. Cô cũng là người mẫu chuyển giới đầu tiên của Victoria's Secret.

Sports Illustrated (SI) là tạp chí thể thao của Mỹ thuộc sở hữu của Authentic Brands Group, được xuất bản bởi Meredith Corporation. Số đầu tiên của tạp chí được ra mắt vào tháng 8 năm 1954.

Sau đó, tạp chí nhận được phản hồi tích cực với hơn 3 triệu người đăng ký theo dõi và có 23 triệu người đọc mỗi tuần, trong đó có hơn 18 triệu đàn ông.

Suốt 56 năm, tạp chí thể thao Sports Illustrated luôn là người tiên phong vinh danh vẻ đẹp của phụ nữ hiện đại.

Tyra Banks là người mẫu da đen đầu tiên được lên trang bìa tạp chí vào năm 1997, Ashley Graham là người mẫu ngoại cỡ đầu tiên lên trang bìa 2 thập kỷ sau, Halima Aden là người mẫu đội hijab đầu tiên xuất hiện trên tạp chí vào năm 2019.

Sports Illustrated liên tục phá vỡ các rào cản trong ngành công nghiệp người mẫu và làm mọi phụ nữ cảm thấy tự hào.

Trong số báo tháng tới, lần đầu tiên Sports Illustrated hợp tác với một người mẫu chuyển giới. Cô ấy là Valentina Sampaio. Năm 2017, Valentina Sampaio gây chú ý lớn khi trở thành người mẫu chuyển giới công khai đầu tiên có mặt trên trang bìa của tạp chí Vogue Paris.

Tiếp nối thành công, cô tiếp tục trở thành gương mặt trang bìa của Vogue Brazil và Vogue Đức. Sampaio nói với Buzzfeed: 'Thế giới đã có những bước tiến lớn đối với người chuyển giới trong những năm gần đây.

Ngành công nghiệp thời trang là một công cụ đề cao sự đa dạng, là nơi làm mọi thứ trôi chảy hơn và phát triển cái đẹp. Thời trang là một thế giới tự do'. Năm 2019, Sampaio tiết lộ cô đang làm việc với Victoria's Secret.

Trong khi chỉ mới năm 2018, giám đốc Marketing của hàng còn tuyên bố không bao giờ thuê một người mẫu chuyển giới.

Khi nhận được lời mời của Sports Illustrated, Sampaio không khỏi choáng ngợp, cô nói với tờ People:

'Tôi vô cùng hạnh phúc. Cảm giác thật siêu thực. Được xuất hiện trong SI Swim (áo tắm) luôn là một trong những thành tựu mà tôi muốn đạt được trong sự nghiệp.

Đúng là một giấc mơ trở thành sự thật. SI là một thành tựu có ý nghĩa sâu sắc đối với tôi. Tôi bắt đầu sự nghiệp với vô vàn nỗi sợ hãi, giờ thì tôi được xuất hiện trên một trong những tạp chí mang tính biểu tượng nhất. Họ tôn vinh sự đa dạng và giúp thay đổi cuộc sống'.

Sampaio là người ủng hộ nhiệt tình cho cộng đồng LGBT, đặc biệt là những người chuyển giới. Với thành công của mình, cô mong rằng tư tưởng của mọi người sẽ ngày càng cởi mở và sẽ có nhiều người chuyển giới được trao cơ hội hơn.

'Là một cộng đồng, thành công của mỗi cá nhân là một bước tiến cho tất cả chúng tôi' - cô nói - 'Tôi biết ơn Chúa và tất cả những người đã giúp đỡ tôi trong suốt hành trình đến ngày hôm nay nay.

Tôi trân trọng những thách thức mà mọi người mang đến cho tôi, bất kể hình thức trực tiếp hay gián tiếp. Họ giúp tôi trở thành con người tuyệt vời. Tôi sẽ tiếp tục phát triển, vượt qua mọi ranh giới, để góp sức giúp mở đường cho cả những người khác. Chúng tôi ở đây, luôn ở đây và sẽ luôn như vậy'.

Theo Minh Minh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/thoi-trang/sau-56-nam-lan-dau-tien-tap-chi-si-hop-tac-voi-nguoi-mau-chuyen-gioi-20200711230300386.html

Thích

Tags: Sau 56 | đầu tiên | chuyển giới | tạp chí | Sports Illustrated | Trở thành | thành công | xuất hiện | Valentina Sampaio | bước tiến

MỚI NHẤT

goto top