THỂ THAO

Sau buổi nói chuyện trực tiếp, Chủ tịch Dana White tin Khabib sẽ tái xuất trong tương lai

TỔ QUỐC   30/10/2020 • 16:29

Ông trùm Dana White cho rằng chặng đường của Khabib tại UFC có thể vẫn chưa kết thúc.

Sau khi đánh bại Justin Gaethje tại sự kiện UFC 254, nhà vô địch Khabib đã gây sốc khi tuyên bố treo găng ở tuổi 32. Chứng kiến một trong những ngôi sao hàng đầu nghỉ thi đấu, Chủ tịch Dana White lập tức vào cuộc. Sau buổi thảo luận gần nhất với 'Đại bàng', ông trùm võ thuật người Mỹ đã cập nhật thông tin tích cực tới người hâm mộ.

'Khabib và tôi đã có buổi nói chuyện. Anh ấy đã rất xúc động khi kết thúc sự kiện vừa qua. Dù vậy, tôi có cảm giác anh ấy sẽ trở lại để hoàn thành 30-0', White chia sẻ trên sóng kênh CBS Sport.

Chủ tịch Dana White tin Khabib có thẻ tái xuất trong tương lai

Nguyên nhân dẫn tới quyết định giải nghệ của Khabib là bởi mẹ anh không muốn con trai phải thi đấu mà thiếu đi sự đồng hành của người cha người thầy, Abdulmanap, người đã qua đời cách đây 4 tháng do biến chứng của Covid-19. Trước khi ra đi, ông Abdulmanap cho hay muốn con trai đạt được 30 trận toàn thắng trong sự nghiệp. White tin rằng đây sẽ là lý do thúc đẩy Khabib tiếp tục chiến đấu.

'Tôi nghĩ cậu ấy sẽ giải nghệ đâu. Cha của Khabib muốn cậu ấy có 30-0 và tôi nghĩ anh ấy muốn hoàn thành tâm nguyện đó'. Dù vậy, White cho hay UFC sẽ để Khabib một khoảng thời gian để hồi phục về 'thể chất lẫn tinh thần'.

Khabib đánh bại Gaethje hôm 25/10

Bản thân Khabib cũng thừa nhận đã được Chủ tịch Dana White thuyết phục ở lại. Tuy nhiên, anh vẫn muốn nghỉ ngơi.

'Tất nhiên, Chủ tịch Dana White muốn tôi tiếp tục thi đấu và tiếp tục tạo ra doanh thu. Tôi có thể kiếm ra tiền. Tôi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và có thể thu về khoản thù lao khổng lồ nhưng tôi đã đưa ra quyết định của mình. Tôi nghĩ đây là khoảng thời gian thích hợp nhất. Không phải ai cũng giải nghệ ở đỉnh cao. Tôi cho rằng không phải lúc này thì một thời điểm khác, tôi cũng phải đối mặt với quyết định trên.

Hiện tại, Khabib đã trở về quê nhà Dagestan ở Nga. Trước mắt, 'Đại bàng' sẽ tập trung vào công tác huấn luyện.

Theo AB/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/sau-buoi-noi-chuyen-truc-tiep-chu-tich-dana-white-tin-khabib-se-tai-xuat-trong-tuong-lai-4020203010114549364.htm

Thích

Tags: Khabib

MỚI NHẤT

goto top