CÔNG NGHỆ

Sau hơn 20 năm, cuối cùng Apple cũng được bán iPhone trực tiếp ở Ấn Độ

SAOSTAR   18/09/2020 • 11:15

Một quy định trước đó yêu cầu Apple phải sử dụng 30% linh kiện nội địa thì mới được trực tiếp triển khai bán lẻ ở quốc gia tỉ dân.

Động thái này được thực hiện sau hơn 20 năm sau khi Apple chính thức hoạt động ở quốc gia Nam Á này. Hiện tại, Ấn Độ vẫn được xem là thị trường smartphone có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Ấn Độ đang là thị trường được Apple dành nhiều sự quan tâm. Ảnh: BI

Cụ thể, Apple cho biết sẽ thực hiện ra mắt cửa hàng trực tuyến của mình vào ngày 23/9 tới. Thông qua cửa hàng trực tuyến này, Apple sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm của mình, từ iPhone đến máy tính Mac, và cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới các khách hàng. Apple đã nhiều năm thuyết phục chính phủ Ấn Độ để được làm điều này. Trước đó, Apple chỉ được thực hiện bán lẻ trực tiếp nếu sử dụng 30% linh kiện nội địa.

Thị trường smartphone Ấn Độ hiện tại phần lớn rơi vào tay các thương hiệu Trung Quốc. Ảnh: IndiaExpress

TIN TÀI TRỢ

Xét về giá trị, smartphone chiếm một tỉ trọng lớn trong hoạt động bán lẻ trực tuyến ở Ấn Độ. Bloomberg nói rằng Apple là một trong những công ty toàn cầu đầu tiên được bán hàng trực tuyến trước khi mở cửa hàng bán lẻ trực tiếp.

Cho tới thời điểm hiện tại, thị trường smartphone ở Ấn Độ chưa bão hòa. Ảnh: 9to5Mac

Cửa hàng trực tiếp của Apple ở Ấn Độ sẽ hỗ trợ khách hàng bằng cả tiếng Anh và tiếng Hindi. Việc triển khai cửa hàng vào thời điểm này giúp Apple có cơ hội tiếp cận khoảng 1,3 tỉ người dân Ấn Độ ngay trước thời điểm mùa lễ hội tháng 10 – tháng 11 ở quốc gia này. Trước đó, Apple đã tăng đầu tư vào Ấn Độ để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong cả hai phương diện thị trường và đối tác sản xuât trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không giảm nhiệt.

Trong nhiều năm, Apple luôn muốn được tự mình bán lẻ ở Ấn Độ. Ảnh: Phonearena

Trước đây, Apple chỉ được bán các thiết bị của mình ở Án Độ thông qua các đối tác nhượng quyền và thông qua các nền tảng trực tuyến như Amazon hay Flipkart. Apple đang lên kế hoạch mở một cửa hàng vật lý ở trung tâm công nghệ Bangalore sau khi cửa hàng đầu tiêm ở Mumbai đi vào hoạt động, Bloomberg báo cáo hồi tháng 8.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/sau-hon-20-nam-cuoi-cung-apple-cung-duoc-ban-iphone-truc-tiep-o-an-do-20200918110719951.html

Thích

Tags: Ấn Độ | trực tiếp | cửa hàng | Thị trường | trực tuyến | thời điểm | thực hiện | thông qua | hoạt động | Trung Quốc

MỚI NHẤT

goto top