HƯƠNG GIANG IDOL ĐĂNG QUANG HOA HẬU CHUYỂN GIỚI

Sau khi lên ngôi Hoa hậu, Hương Giang vẫn dùng tên thật lúc chưa chuyển giới

AFAMILY   28/03/2018 • 20:56

Tại '1 tiếng kể hết', Hương Giang cho biết trong các văn bản chứng từ, cô vẫn dùng tên thật lúc chưa chuyển giới là Nguyễn Ngọc Hiếu.

Chiến thắng của Hương Giang ở cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế đã gây chấn động làng giải trí Việt. Bởi đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cuộc thi nhan sắc dành cho thí sinh chuyển giới và giành luôn vương miện Hoa hậu - ngôi vị được các cô gái mong chờ, khao khát nhất.

Trở về từ Thái Lan sau chuỗi ngày tất bật với hoạt động của một đương kim hoa hậu, Hương Giang đã dành cho 1 tiếng kể hết những chia sẻ rất chân thành. Hương Giang cho biết, cô vẫn dùng tên thật Nguyễn Ngọc Hiếu trên các văn bản chứng từ. Hương Giang cho biết: 'Giấy tờ, chứng từ của Giang vẫn là tên cũ. Giang rất là vui và tự hào vì chuyện đấy. Chẳng có gì để giấu giếm cả. Giang may mắn được nổi tiếng sớm nên mọi người đều biết đấy là Hương Giang rồi. Ký hợp đồng cũng chẳng ai hỏi. Nhưng với những người chuyển giới không nổi tiếng, họ bay đi bay lại hay làm bất cứ giấy tờ, chứng từ nào về nhà cửa, mua bán cũng rất khó khăn'.

'Mình là người nổi tiếng nên có rất nhiều thứ được thuận lợi. Đi ra ngoài, người ta sẽ nói: 'A, đấy là Hương Giang, cái tên kia chỉ là trên giấy tờ. Thế cho nên Giang mới nói, chuyện chuyển giới ở Việt Nam còn chưa phát triển được, do nó còn nặng về giấy tờ quá. Không kiếm được việc làm thì sao mà cải thiện được đời sống. Không cải thiện được đời sống thì làm sao đẹp lên được'.

Bên cạnh đó, cô cũng nói về sự thay đổi của bản thân từ khi chuyển giới. Hương Giang cho biết, 7 năm sau khi chuyển giới, Tết Nguyên Đán năm rồi là lần đầu tiên bố đưa cô về quê nội thăm bà con họ hàng. Trước đây, bố Hương Giang rất ngại làm điều này, bởi nỗi lo sợ người thân, họ hàng sẽ hỏi về chuyện Hương Giang chuyển giới vẫn lẩn quẩn trong đầu ông.

Khi đã trút bỏ được gánh nặng, bố Hương Giang mới dám đưa con gái về quê và giới thiệu con trước bà con dòng họ.

Theo Thu Thảo. Ảnh: Trịnh Kim Điền. Clip: Kingpro / Helino (Trí thức Trẻ)

SỰ KIỆN: HƯƠNG GIANG IDOL ĐĂNG QUANG HOA HẬU CHUYỂN GIỚI

MỚI NHẤT

goto top