GIẢI TRÍ

Sau scandal Kiều Minh Tuấn - An Nguy, NSX Dung Bình Dương không ngần ngại trở lại với dự án mới

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   22/10/2019 • 14:47

Không 'chùn bước' trước thất bại của 'Chú ơi đừng cưới mẹ con' một năm trước, NSX Dung Bình Dương tự tin trở lại điện ảnh với dự án 'Ngốc ơi tuổi 17' trong tháng 11.

Năm 2018 phim điện ảnh do chị đầu tư bị tổn thất lớn bởi scandal tình ái của Kiều Minh Tuấn và An Nguy. Câu chuyện từng rất gay gắt, vậy một năm trôi qua, hiện nay mối quan hệ của chị và họ thế nào?

Trong lòng tôi không buồn 2 em ấy. Scandal xảy ra không có lỗi của tôi, cũng không phải lỗi của Kiều Minh Tuấn hay An Nguy. Lỗi thuộc về trái tim. Họ đã để trái tim rung động thật và lại chọn cách nói thật tại thời điểm quá nhạy cảm. Sự thật thì không giấu mãi được nên sau câu chuyện chỉ mong khán giả nhìn nhận mọi chuyện theo hướng tích cực và tha thứ cho tất cả.

Thực sự sau scandal giữa tôi và Kiều Minh Tuấn đã có sự thấu hiểu nên vẫn giữ mối quan hệ rất tốt. Tôi nhận thấy Kiều Minh Tuấn là người dũng cảm khi dám nhìn nhận cái sai của bản thân, thậm chí sẵn sàng hoàn 100% catse. Đây là điều chưa bao giờ xảy ra với bất kỳ diễn viên nào trong làng phim Việt. Hành động đó khiến tôi trân trọng bản lĩnh và sự tự trọng của Kiều Minh Tuấn. Riêng An Nguy vì đã định cư ở Mỹ nên tôi không giữ liên lạc.

NSX Dung Bình Dương trong buổi khai máy 'Chú ơi đừng lấy mẹ con'. Ảnh: TL

Tư tưởng thoải mái, rũ bỏ chuyện cũ là lý do chị tự tin quay lại với thị trường phim điện ảnh trong một dự án mới?

Khi 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' vướng scandal, tôi thực sự mất tinh thần không chỉ vì chuyện doanh thu thua lỗ mà vấn đề chính là tôi bị mang tiếng oan dùng chiêu trò PR bẩn. Tôi từng có cảm giác mình không thể tiếp tục theo đuổi lĩnh vực này vì vốn đầu tư sản xuất quá lớn nhưng nguy cơ lại quá nhiều. Đó cũng là lý do vì sao 1 năm qua, tôi im lặng chứ không tiếp tục xuất hiện với tư cách nhà sản xuất phim.

Nhưng sau một năm nguôi ngoai, tôi mới quyết định phát hành phim 'Ngốc ơi tuổi 17' vào tháng 11. Sở dĩ tôi tiếp tục đi con đường khó khăn này bởi tôi được có động lực khá lớn từ các đơn vị hỗ trợ khác. Họ cho tôi niềm tin rằng cứ chiến đấu rồi sẽ có ngày chiến thắng. Nói thật lòng, tôi khá kỳ vọng vào bộ phim sắp tới.

Sau thất bại của 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' hồi năm ngoái, được biết con số chị bỏ ra đầu tư cho phim tiếp theo nàt rất 'khủng'. Đây có phải một sự liều lĩnh, mạo hiểm quá không?

Tôi yêu điện ảnh nên sẽ cố gắng làm bằng được. Với 'Chú ơi đừng lấy mẹ con', có thể vì thiếu duyên, lại gặp vận hạn xấu nên tôi không thành công nhưng điều đó không cản được tôi trên bước đường tiếp theo. Tôi vẫn sẽ theo đuổi mục tiêu của mình, giả sử có thất bại, tôi cũng làm lại cho bằng được vì thất bại là mẹ của thành công. Tất nhiên sau mỗi thất bại, kinh nghiệm đau thương cũng sẽ dầy theo.

Với tác phẩm lần này 'Ngốc ơi tuổi 17', nếu thực sự có rủi ro tôi vẫn không nản lòng. Tôi tin rằng chỉ cần mình nỗ lực theo đuổi, có trí tuệ hơn trong việc lựa chọn tác phẩm, rồi cũng có một ngày phim của Dung Bình Dương đầu tư, phát hành sẽ được khán giả ủng hộ lớn.

TIN TÀI TRỢ

Rút kinh nghiệm từ 'Chú ơi đừng lấy mẹ con', dự án này không chỉ đầu tư khủng chị còn 'chăm chút' cho đứa con tinh thần này thế nào?

Đã là đứa con tinh thần với số vốn trên cả triệu đô la thì phải có niềm tin. Niềm tin đó xuất phát từ sự chỉn chu của bản thân đối với công việc, từ việc duyệt kịch bản cho tới sản xuất, chọn diễn viên, bối cảnh, đến gia đoạn hoàn chỉnh hậu kỳ, ... Không cái nào mà tôi không để tâm, bởi ngoài yếu tố về thương mại chiếm một phần thì tôi thực sự muốn cống hiến cho người xem một tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật cao.

Nhưng cặp đôi chính của phim đều là những cô bé cậu bé mới lớn, rất có thể họ khó kiểm soát chính mình khiến bộ phim của bà bị ảnh hưởng như 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' năm ngoái. Chị có lo lắng điều này không?

Trong quá trình cast, có rất nhiều gương mặt hotboy hotgirl đình đám nhưng tôi luôn tạo điều kiện cho các bạn diễn viên trẻ được tỏa sáng, miễn là họ thực sự có tâm với nghề và có lòng cầu tiến. Và Minh Khải - Trúc Anh đã được tôi 'chọn mặt gửi vàng'.

Minh Khải là cậu bé tôi luôn quan tâm chú ý nhất bởi quá khứ nghèo khó, mặc dù không đầy đủ mái ấm nhưng cậu ấy rất ngoan, rất dễ thương, đặc biệt là cực kỳ lễ phép. Ngược lại, Trúc Anh lại được gia đình vô cùng quan tâm, luôn có mẹ đưa đón, chăm sóc hàng ngày nên tôi tin tưởng tư cách đạo đức của 2 em. Tôi hy vọng phim này sẽ không có chuyện 'phim giả tình thật'.

NSX Dung Bình Dương. Ảnh: TL

Điều mong ước lớn nhất của tôi là khán giả hãy đặt niềm tin vào Dung Bình Dương, nhất là sau scandal của 'Chú ơi đừng lấy mẹ con'.

Ngoài ra, nếu 'Ngốc ơi tuổi 17' thành công, tôi hứa sẽ trích 20% lợi nhuận dành cho các quỹ từ thiện, ủng hộ học sinh nghèo vượt khó. Trước đây tôi hứa sẽ dùng catse 900 triệu mà Kiều Minh Tuấn hoàn lại vì ảnh hưởng của scandal 'bù thêm' 100 triệu tròn 1 tỷ để làm thiện nguyện.

Đó là lời hứa và tôi sẽ thực hiện để chứng minh rằng Dung Bình Dương đầu tư phim không chỉ vì tiền mà vì những bộ phim thực sự hay, đạt chất lượng nhằm đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

Được biết đến là người kinh doanh rất giỏi, vì sao chị lại tâm huyết với nghệ thuật, đặc biệt là đầu tư phim điện ảnh - dù lĩnh vực này xưa nay vốn nhiều rủi ro, khó kiểm soát?

Như tôi đã chia sẻ, tôi yêu điện ảnh mà làm thôi. Và cái duyên khiến tôi chuyển sang sản xuất phim. Tôi thực sự muốn được dấn thân vào một lĩnh vực mà trước đó tôi đã đam mê, dù biết rằng nó thực sự khó khăn. Nhưng tôi tin rằng đó cũng là một lĩnh vực có tiềm năng, hơn nữa bản thân tôi cũng là một người không ngại khó khăn, sẵn sàng đầu tư cho những tác phẩm thực sự xứng đáng.

Với rất nhiều tâm huyết cũng như tiền bạc bỏ ra cho một lĩnh vực đam mê, tôi ước mơ trong tương lai, tôi sẽ được người trong nghề thừa nhận là một nhà sản xuất phim thực sự. Và sẽ cho ra đời những tác phẩm đầy tính nghệ thuật, dù có thương mại đi nữa nhưng chắc chắn đó sẽ là một tác phẩm nghệ thuật chỉn chu.

Cảm ơn chia sẻ của chị! Chúc chi thành công!

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/xem-nghe-doc/sau-scandal-kieu-minh-tuan-an-nguy-nsx-dung-binh-duong-khong-ngan-ngai-tro-lai-voi-du-an-moi-20191022141406097.htm

Thích

Tags: NSX Dung Bình Dương | Kiều Minh Tuấn An Nguy | thực sự | điện ảnh | kiều minh tuấn | Tác phẩm | sản xuất | lĩnh vực | thất bại | nghệ thuật | Thành công

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top