THỂ THAO

Sau vụ Phí Minh Long bắt bóng như nghiệp dư, ĐT Việt Nam được bố trí đi học lại luật

CHƠI BÓNG   31/08/2017 • 14:01

Sáng nay (31/8), thay vì ra sân tập, HLV Mai Đức Chung bố trí cho các học trò học đi học lại luật trước khi bước vào trận gặp ĐT Campuchia.

Sau khi tập trọn vẹn 2 buổi trong ngày 30/8, ĐT Việt Nam được HLV Mai Đức Chung cho nghỉ thả lỏng ở buổi tập sáng 31/8. Tuy nhiên, thay vì 'tùy nghi di tản', các cầu thủ nhận được thông báo từ BHL phải 'lên lớp' để ôn lại luật trước trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019.

Các học trò HLV Mai Đức Chung đã có hơn 1 giờ được các chuyên gia về trọng tài do VFF thuê đến giảng giải nhắc nhớ nên phải làm gì, không được làm gì và cách ứng xử trong một trận đấu.

TIN TÀI TRỢ

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam đã từng không ít lần nếm trải những thất bại đáng tiếc từ những sai lầm cá nhân mà bàn thua từ chấm đá phạt gián tiếp khi Phí Minh Long bắt bóng sau đường chuyền về của Tuấn Anh ở cuộc chạm trán với Thái Lan tại SEA Games 29 là ví dụ gần nhất.

Các tuyển thủ đã có buổi 'lên lớp' bổ ích, để tự rút ra những kinh nghiệm cho mình, tránh mắc phải những sai lầm làm ảnh hưởng đến đội bóng trong những trận đấu quan trọng.

Không chỉ 'ôn' lại luật, trong buổi sáng nay, các cầu thủ còn phải vào vai diễn viên 'bất đắc dĩ' khi tham gia ghi hình giới thiệu chương trình của một đài truyền hình trước trận đấu tại vòng loại Asian Cup với Campuchia.

Do từng có vài lần tham gia những buổi ghi hình tương tự nên các ngôi sao như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Quyết, Minh Tuấn, Trọng Hoàng hay Huy Hùng... đã không còn cảm thấy bối rối mà rất tự tin 'diễn xuất' rất đạt, không tốn quá nhiều thời gian như dự kiến ban đầu.

Theo Phương Anh/Chơi bóng

Thích

Tags: học luật | ĐT Việt Nam | Mai Đức Chung

MỚI NHẤT

goto top