Tags: Saudi Arabia

Theo Arap News, một vụ nổ tên lửa đạn đạo đã xảy ra khiến ít nhất 6 người Iran thiệt mạng khi Houthi cố phóng tên lửa về phía Saudi Arabia.

Việc bổ nhiệm em trai ông Saleh có thể được xem là một dấu hiệu cởi mở giữa chính phủ của Tổng thống Hadi với các phe phái chính trị vẫn còn trung thành với cố Tổng thống Saleh.

Theo Southfront, ngày 16/3, lực lượng phòng thủ của Saudi Arabia đã đánh chặn thành công quả tên lửa đạn đạo của Houthi gần Al-Khawhah.

Sự cố đối với hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa an ninh hiện hữu đối với con đường hàng hải quan trọng vận chuyển 1/3 lượng dầu thế giới.

Hãng thông tấn nhà nước SPA của Saudi Arabia ngày 14/6 thông báo, lực lượng phòng không của nước này đã đánh chặn thành công 5 thiết bị bay không người lái của phiến quân Houthi nhằm vào sân bay Abha và thành phố Khamis Mushait của Saudi Arabia.

Dù bây giờ Saudi Arabia mới tuyên bố muốn phát triển vũ khí hạt nhân nhưng tực tế, vũ khí hủy diệt này có thể đã nằm trong kho của Riyadh.

Kim ngạch nhập khẩu vũ khí vào khu vực Trung Đông đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua, xuất phát từ nguyên nhân chiến tranh và xung đột trong khu vực.

Theo truyền thông Nga, lực lượng Houthi tại Yemen vừa dùng phiên bản mới của tên lửa hành trình Kh-55 tấn công và phá hủy một hệ thống Patriot của Saudi.

Theo Popularmechanics, Không quân Hoàng gia Jordan (RJAF) đã thừa nhận sai lầm vì mua máy bay tấn công không người lái (UCAV) CH-4B của Trung Quốc.

Nghe ⋅ 02:35

Xuất khẩu vũ khí vào Trung Đông và châu Á đã tăng vọt trong 5 năm qua, phần lớn là do xung đột và căng thẳng diễn ra triền miên tại những khu vực này.

Theo Army Recognition, lực lượng phòng thủ Mỹ vừa dùng phiên bản đặc biệt của hệ thống Patriot PAC-3 bắn rụng tên lửa đạn đạo trong thử nghiệm.

Hãng thông tấn IRNA của Iran ngày 13/6 cho biết tàu chở dầu Front Altair đã bị chìm sau một vụ tấn công trên Vịnh Oman.

 Cam kết cung cấp vũ khí cho Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) là một phần nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn Trung Quốc hoặc Nga lấp đầy khoảng trống.

Ủng hộ Kuwait làm trung gian giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar với Saudi Arabia, Bahrain, UAE và Ai Cập, EU cho biết sẵn sàng hỗ trợ Kuwait hoàn thành sứ mệnh của mình.

Hoàng tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman muốn thuyết phục các đồng minh Anh và Mỹ rằng những cuộc cải cách 'gây sốc' của ông đang khiến Saudi tốt đẹp hơn.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 11/6/2019 trên trang Đời sống & Pháp luật.

goto top