CƯỜI

Say quắc cần câu, chàng trai quyết định bỏ học và tản bộ một mạch gần nghìn cây số để vươn tới ước mơ

TRÍ THỨC TRẺ   14/10/2019 • 08:32

Uống cho đẫy vào rồi không biết trời trăng đâu hết.

Từ bao lâu nay, ai cũng nói rằng nốc bia rượu vào thì chỉ tổ hại gan hỏng người. Và nhắc đến những người say rượu thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bãi nôn oẹ, những tiếng huệ huệ đầy quen thuộc và những hành động khiến chúng ta hối hận vào sáng hôm sau. Nhưng chắc chắn cậu trai Barney Rule (Scotland) không phải dạng người bê trễ như vậy rồi.

Chân dung Barney Rule.

Barney và những người bạn cùng lớp đã quyết định dành chút thời gian cuối tuần để làm cốc rượu và ngắm gái xinh tại quán bar. Nhưng xuất thân là một sinh viên khoa lịch sử và chính trị tại trường đại học Edinburgh danh giá nên những thứ phù phiếm đó không hợp với phong cách của Barney, cộng thêm tửu lượng yếu nên 'ba say chưa chai', Barney đã cảm thấy 'hơi chuếnh' và muốn ra khỏi quán bar để đi dạo cho nhẹ đầu. Rời xa chốn hư ảo, bỗng Barney cảm thấy yên bình hơn bao giờ hết. Thay vì say rượu mồm tuôn như suối thì anh chàng lại suy nghĩ nhiều hơn:

'Vũ trụ này thật vô cùng tận, liệu ngoài kia còn sự sống nào chưa được phát hiện không?'

'Tại sao con người có thể xây được lên Kim Tự Tháp từ những khối đá nặng ngàn tấn khi mà ngày xưa mọi thứ đều thô sơ nhỉ?'

'Tại sao Jack lại nhường Rose tấm ván trong khi anh có thể trèo lên nằm cùng? Phải chăng yêu vào ai cũng ngu đi?'

TIN TÀI TRỢ

Một trong những bức ảnh kỷ niệm chuyến đi của anh chàng.

Ánh trăng bàng bạc phủ chiếu một lớp xuống con đường trước mặt, những cột đèn điện cũ kĩ bên đường tô điểm bức tranh phong cảnh trông như một bộ phim lãng mạn càng khiến người ta muốn suy tư nhiều hơn. 'À hay lắm, đi bộ khiến người ta thông minh hơn thì phải? Thế này thì mình phải làm một chuyến mới được'.

Nghĩ là làm chính là phong cách của thanh niên thời đại mới, thế là hôm sau cậu trai Barney quyết định... bỏ học và đi bộ một mạch gần nghìn cây số tới miền nam nước Pháp để thực hiện ước mơ của mình. Được biết khi ra đi, Barney chỉ mang theo một cái lều, vài đồ dùng cá nhân và ước mơ phá đảo cuộc chơi này!

Đi nghìn km mang đúng từng này đồ!

Hiện tại Barney đã có mặt ở nước Pháp sau một tháng đi bộ ròng rã. Nhưng đúng là tuổi trẻ nhiệt huyết cao, cậu trai vẫn chưa muốn dừng lại và tiếp tục đi bộ thêm... nghìn cây nữa để đi tới Tây Ban Nha.

'Em luôn mong được làm chuyến đi bộ tới Tây Ban Nha từ lâu rồi. Nhưng có lẽ đêm say hôm đó mới thực sự kích hoạt đam mê trong em, khi đi được tầm 20km là em biết em sẽ không ngoảnh lại với cái nhìn sợ sệt nữa!' - Barney hào hứng cho biết.

Đấy, một đêm say nhà người ta đấy. Trong khi các anh thanh niên nhà mình toàn một đêm toang hết cả thôi!

Theo Đức 2 Xích/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/the-gioi/say-quac-can-cau-chang-trai-quyet-dinh-bo-hoc-va-tan-bo-mot-mach-gan-nghin-cay-so-de-vuon-toi-uoc-mo-2120191210173326450.htm

Thích

Tags: người say rượu | Tây Ban Nha | relax

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top