THỂ THAO

Sếp VFF lên tiếng: Nếu Thanh Hóa tự ý bỏ V.League sẽ bị xử lý theo quy chế

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   06/08/2020 • 15:15

Một lãnh đạo VFF khẳng định nếu Thanh Hóa tự ý bỏ giải sẽ bị xử lý theo quy chế. Mà án phạt theo quy chế trong trường hợp này rất nặng.

Chiều 5/8, Thanh Hoá bất ngờ tuyên bố sẽ dừng cuộc chơi tại V-League 2020 vì gặp nhiều khó khăn về tài chính khi mùa giải năm nay dừng 2 lần do Covid-19. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh cũng cho biết sẽ tiếp tục thi đấu nếu được VFF hỗ trợ tài chính.

Trước ý kiến của Thanh Hoá về việc hi vọng được VFF hỗ trợ tài chính để tiếp tục thi đấu tại V-League 2020, PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn, người cũng đang kiêm nhiệm luôn ghế PCT tài chính khi ông Cấn Văn Nghĩa rời đi gần 1 năm trước cho hay:

'Lúc này VFF chưa xem xét việc có hỗ trợ cho Thanh Hoá hay không. Bóng đá Việt Nam có rất nhiều đội bóng, nhiều giải đấu khác nhau nên không thể giải quyết từng trường hợp cụ thể. Thanh Hoá cũng chỉ mới gửi văn bản nhưng không có đóng dấu của họ'.

PCT Trần Quốc Tuấn đang rất bận rộn trong việc cùng với AFF đưa ra giải pháp thích hợp cho AFF Cup 2020.

Trả lời câu hỏi về việc FIFA vừa hỗ trợ bóng đá Việt Nam 1,5 triệu USD để vượt qua khó khăn trong tình hình dịch Covid-19, PCT Trần Quốc Tuấn tiếp:

TIN TÀI TRỢ

'Về vấn đề FIFA hỗ trợ kinh phí cho bóng đá Việt Nam vừa qua, hiện tại, Ban Thư ký của VFF đang xây dựng phương án cụ thể dựa vào căn cứ hoạt động của các giải V-League, hạng Nhất, hạng Nhì, giải trẻ và các ĐTQG để trình lên BCH VFF trong thời gian sớm nhất. Vấn đề này, hiện tại TTK Lê Hoài Anh đang phụ trách'.

'Việc Thanh Hoá bỏ giải có bị xử phạt hay không, bóng đá chuyên nghiệp của chúng ta đã có quy chế, cứ dựa vào đó mà thực hiện thôi', PCT Trần Quốc Tuấn chia sẻ về khả năng Thanh Hoá sẽ nhận án phạt nếu bỏ giải.

CĐV Thanh Hoá không tin đội nhà sẽ dừng cuộc chơi tại V-League 2020.

Liên hệ với TTK VFF ông Lê Hoài Anh về việc sử dụng số tiền 1,5 triệu USD của FIFA hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam, ông này cho hay:

'Hiện tại, chúng tôi đang chờ các tiêu chí của FIFA về việc sử dụng số tiền này sao cho hợp lý. Dự kiến đến hết tháng Tám FIFA mới gửi đầy đủ tiêu chí này cho VFF, tới thời điểm đó chúng tôi mới trình lên BCH để có giải pháp cụ thể.

Việc có ưu tiên hỗ trợ cho Thanh Hoá hay không khi FIFA đưa ra các tiêu chí vào cuối tháng Tám, không nằm trong thẩm quyền xử lý của tôi. Dựa trên các tiêu chí đó, BCH mới có những phương án cụ thể. Lúc này chưa thể nói được gì'.

Theo Hải Bình/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/sep-lon-vff-danh-thep-dap-tra-chu-tich-thanh-hoa-neu-bo-giai-se-xu-ly-theo-quy-che-215084

Thích

Tags: VFF | Thanh Hoá | fifa | PCT Trần Quốc Tuấn | TTK Lê Hoài Anh

MỚI NHẤT

goto top