Tags: Shanghai Composite

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ mới viết vài dòng trên Twitter về quyết định áp dụng tăng thuế lên 25% với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, thị trường chứng khoán Việt Nam hòa cùng với thị trường khác trên thế giới lao điểm mạnh.

Trung Quốc bất ngờ trở thành thị trường chứng khoán 'hot' nhất thế giới của tháng 2, đây là lần đầu tiên thị trường nước này 'vươn' lên vị trí dẫn đầu kể từ thời kỳ bùng nổ vào 4 năm trước.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông tăng điểm vào phiên giao dịch ngày thứ Tư, dù có dấu hiệu khả quan thì mức tăng này cũng không thể 'bù đắp' cho những ngày đen tối của tháng 10.

3 nghìn tỷ USD giá trị của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bị thổi bay kể từ tháng 1, và hy vọng về những phiên giao dịch ít biến động hơn đang mờ nhạt dần.

Với tình hình biến động của thị trường chứng khoán trong tuần này, Trung Quốc đại lục là quốc gia phải đối mặt với nhiều vấn đề nhất trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, 1.800 tỷ USD vốn hóa đã bốc hơi khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đã gây thiệt hại khổng lồ cho chứng khoán Trung Quốc, khi thị trường này mất trắng 514 tỷ USD trong vòng một tuần.

goto top