THỂ THAO

Sharapova tiến gần danh hiệu đầu tiên sau án doping

VNEXPRESS   13/10/2017 • 16:00

Cựu số một thế giới chỉ mất 64 phút để xử gọn Stefanie Voegele với tỷ số 6-3, 6-1 ở tứ kết giải Thiên Tân Mở rộng.

Maria Sharapova không gặp nhiều khó khăn, khi chỉ phải đối đầu tay vợt đang đứng 196 thế giới. Cô khuất phục đối thủ bằng những quả thuận tay mạnh mẽ để mở đường tiến đến danh hiệu đầu tiên sau án cấm thi đấu 15 tháng.

Voegele, phải đánh vòng loại tại Thiên Tân, gây bất ngờ khi giành break ngay game đầu tiên. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tay vợt Thụy Sỹ làm được. Sharapova nhanh chóng trả break rồi vươn lên dẫn trước với một sức áp đảo khó cưỡng.

Sau khi thắng set đầu, 'Búp bê Nga' duy trì thế trận trên cơ ở set hai, ghi hai điểm break và dẫn đối thủ 4-0. Voegele chỉ có thể thắng một game giao bóng của bản thân để tránh một set thua trắng.

Sharapova chưa thua set nào tại Thiên Tân. Ảnh: WTA.

Thiên Tân không phải là giải đấu quy tụ những tay vợt hàng đầu của WTA lúc này và đó là cơ hội để Sharapova tìm kiếm danh hiệu. Tay vợt Nga chưa thua set nào từ đầu giải. Đối thủ tiếp theo của cô là hạt giống số ba cũng là đương kim vô địch của giải Peng Shuai. 

Peng Shuai là người duy nhất trong nhóm chín hạt giống hàng đầu của giải vào tới tứ kết. Tay vợt kỳ cựu của nước chủ nhà từng đối đầu Sharapova sáu lần và giành một chiến thắng tại Bắc Kinh vào năm 2009.

Duy Đoàn

Theo Vnexpress

Thích

Tags: Sharapova

MỚI NHẤT

goto top