Tags: Shark Bình

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận 'Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam', Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc 'xin đưa mọi người về mặt đất'. Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện 'rất nhiều startup ngáo giá' và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Với tính năng mới 'Chuyến xe bạc tỷ' vừa chính thức ra mắt từ tháng 10/2019, ứng dụng gọi xe công nghệ FastGo tạo cơ hội cho người dùng trở thành bạn đồng hành của Shark Nguyễn Hòa Bình. Dự kiến, chuyến xe đầu tiên sẽ khởi hành ngày 10/10/2019.

Shark Hưng được các fan Shark Tank gọi là 'Mr Wonderful' khi đứng đầu về khoản tiền đầu tư cho các startup tính đến thời điểm này, lên tới 54,38 tỷ đồng. Còn làn gió mới của Shark Tank mùa 3 - vị cá mập 'áo hồng' hay 'vỗ mặt' startup 'ngáo giá' ngồi ghế nóng 5 tập liên tục nhưng chỉ đầu tư bằng số lẻ, trong khi đó khoản cho vay thì lên tới 27,6 tỷ đồng.

Bài học mà Shark Bình rút ra từ 'case study' WeWork qua các bài viết trên Facebook đó là tình trạng mà nhà đầu tư công nghệ này hay gọi là 'ngáo giá'. sẽ chia sẻ lại các bài viết này như một tài liệu tham khảo quan trọng của các startup.

Chủ tịch tập đoàn NextTech cho rằng chuyện nhà đầu tư thổi bong bóng các startup- 'ngáo bóng' là nguyên nhân đứng sau căn bệnh 'ngáo giá' của nhiều startup hiện nay, đồng thời kéo theo tác dụng phụ không mong muốn.

Nguyễn Bá Cảnh Sơn, CEO trẻ của Datbike gây ấn tượng trong tập 10 Shark Tank mùa 3 với câu khẳng định: 'Một vài năm nữa không phải người Việt Nam sang Đức để mua BMW về mà là người Đức qua đây mua Datbike hoặc xe điện của các hãng khác về'.

Nhìn qua xe máy điện của Datbike có thiết kế khá đẹp, phong cách, và có cá tính như các dòng xe classic, máy trần. Hãy cùng nhìn lại hình ảnh các góc cạnh của chiếc Datbike Weaver được chia sẻ trên fanpage của startup này.

Trong tập 9 Shark Tank mùa 3, Shark Bình chấn chỉnh một mạng xã hội du lịch tuyên bố ứng dụng blockchain: 'Hãy tập trung vào giải quyết vấn đề cụ thể nào mà ngành du lịch đang cần. Blockchain là tương lai, nhưng các bạn nhấn rất nhiều vào blockchain, cái đó không giúp cho các bạn thành công'.

Trong tập 8 Shark Tank mùa 3, Shark Bình vốn nổi tiếng 'khó tính' đã đề nghị đầu tư 2 tỷ cho 25% cổ phần trong vòng... vài giây. Dù vậy sau đó diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt giữa các Shark.

Sau khi tập 8 Shark Tank mùa 3 lên sóng, Shark Bình chia sẻ trên Facebook: 'Nhiều bạn inbox hỏi tôi tại sao Shark lại chốt deal nhanh đến thế và muốn xuống tiền với một startup không phải 'công nghệ'?'...

Nữ start up với ước mơ biến cỏ thành sản phẩm quốc dân khiến Shark Nguyễn Hòa Bình đổi chiến thuật từ 'cực gắt' thành tri kỷ, lập kỷ lục chốt vốn nhanh nhất lịch sử chương trình, nhưng vẫn chịu thua vị Shark khác 'xuống tiền' nhanh như gió.

'Anh thấy em là người dám thay đổi. Chính vì thế, dự án này cho dù anh biết 99% xác suất thất bại, 1% cơ hội thành công đi chăng nữa, anh vẫn đầu tư với mục đích ủng hộ để xây dựng nên một giấc mơ lớn', Shark Dũng khẳng định.

Vị cá mập đến từ NextTech cho biết, thực tâm ông vẫn mong bạn founder suy nghĩ lại để tránh những sai lầm như Shark từng gặp phải trong 15 năm trước.

Sau khi xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Bình chia sẻ, 15-20 năm trước, tôi cũng từng ngáo ngơ. Thậm chí, tôi từng ước giá mà thời điểm đó có ai tát vào mặt 1 cái, thì hôm nay tôi đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá khứ.

Thường xuyên lớn tiếng, gương mặt hơi vênh lên và luôn chỉ ngón chỏ về phía startup, Shark Bình là nhân tố chính trong màn 'tẩm quất' các startup tập vừa rồi.

goto top