THỜI SỰ

Sĩ tử, phụ huynh xếp hàng dài mua vé vào Văn Miếu cầu may trước ngày thi THPT

TRÍ THỨC TRẺ   23/06/2019 • 22:01

Ngoài việc thắp hương cầu nguyện, phụ huynh và các sĩ tử còn mua thêm bút viết, xin chữ để lấy may.

Chiều 23/6, một ngày trước ngày làm thủ tụ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019, hàng nghìn sĩ tử cùng phụ huynh đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), để thắp hương cầu may.

Họ phải xếp hàng dài chờ đến lượt mua vé vào trong.

Không chỉ riêng các thí sinh trên địa bàn Hà Nội mà còn rất nhiều các em đến từ nhiều địa phương khác như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh cũng đến đây.

Dự kiến chiều mai 24/6, các thí sinh trên toàn quốc sẽ bắt đầu phần làm thủ tục, rà soát lại thông tin.

Nhiều phụ huynh không giấu nổi sự lo lắng, sốt ruột khi con họ sắp phải bước và kỳ thi căng thẳng, quan trọng nhất trong năm.

Các thí sinh cầu mong những điều may mắn cho ngày thi sắp tới.

Ngoài việc thắp hương cầu nguyện, phụ huynh và các sĩ tử còn mua thêm bút viết, xin chữ để lấy may.

TIN TÀI TRỢ

Em Nguyễn Thị Quỳnh Hương (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, ngày hôm nay đến Văn Miếu để cầu cho kỳ thi của mình có được kết quả tốt. "Em đăng ký điểm xét tuyển vào Học Viện Tài Chính, chỉ còn 1 ngày nữa bắt đầu nhưng em có giác rất bình thường, không áp lực gì nhiều lắm. Gia đình thì rất ủng hộ việc em tự chọn trường, khối thi chứ họ không can thiệp gì", Quỳnh Hương nói

Trần Thị Phương Mai (THPT Lê Lợi - Hà Đông) nói, dù có chút hồi hộp lo lắng nhưng cô gái tự tin vào khả năng của mình vì đã ôn luyện được khá nhiều. "Em nghĩ khi vào phòng thi em sẽ hoàn thành tốt, hôm nay em đến Văn Miếu cầu cho mình đỗ Đại học, còn sau khi tốt nghiệp sẽ tính sau.

Nguyễn Thùy Trang (Chương Mỹ, Hà Nội) đến Văn Miếu từ sáng để xin được chữ "Đỗ". Trang nói đó là mong ước lớn nhất của mình hiện nay.

Một thí sinh ghé vào khu vực bán "Thẻ cầu may"

Bài viết chữ thư pháp thu hút nhiều thí sinh tới "xin chữ"

Bên cạnh nỗi lo của thí sinh thì các phụ huynh cũng chia sẻ rằng, họ muốn con có một tâm lý thoải mái bước vào kỳ thi nên đưa con em mình đi đến các đền chùa, các nơi linh thiêng để cầu nguyện. Ngoài ra còn tổ chức cho đi chơi thư giãn tại một số các địa chỉ khác để tư tưởng các em suy nghĩ tích cực hơn.

Năm nay, những tấm bia đầu rùa đều được quây rào sắt, các sĩ tử đến Văn Miếu chủ yếu là thắp hương cầu khấn và đặt tiền công đức.

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Văn Miếu | xếp hàng | phụ huynh | thắp hương | thí sinh | cầu nguyện | bắt đầu | lo lắng | Hà Nội

MỚI NHẤT

goto top