THẾ GIỚI

Siêu bão Haishen đổ bộ vào Nhật Bản: Hàng ngàn hộ dân bị mất điện, xe hơi suýt bị thổi bay, gió giật kinh hoàng

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   07/09/2020 • 11:12

Siêu bão Haishen đã đổ bộ vào miền Nam Nhật Bản chiều ngày hôm nay (9/6) mang theo lượng mưa lớn và gió giật mạnh khiến hàng ngàn hộ dân mất điện.

Vào chiều ngày 9/6 (giờ địa phương), siêu bão Haishen đã đổ bộ vào miền Nam Nhật Bản mang theo mưa lớn và gió mạnh. Haishen được đánh giá là siêu bão lớn và cực kỳ mạnh đã tấn công quần đảo Ryukyu ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam của Nhật Bản khiến hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), cơn bão hiện đang ở gần đảo Amami-Oshima thuộc tỉnh Kagoshima và sẽ di chuyển theo hướng Bắc của đảo Kyushu từ đêm Chủ nhật đến sáng thứ Hai (10/6) theo giờ địa phương rồi sau đó suy yếu dần.

Siêu bão Haishen đã đổ bộ vào miền Nam Nhật Bản

Tại tỉnh Kagoshima, 246.251 người đã được sơ tán. Ở tỉnh Nagasaki, cũng có hơn 36.392 người được sơ tán an toàn để phòng chống bão. Theo NHK, đã có hơn 200.000 hộ gia đình bị mất điện ở Kagoshima và 3.930 hộ gia đình ở Okinawa. Theo báo cáo ban đầu, hiện có ít nhất 2 người bị thương.

Các hãng hàng không đã hủy hơn 500 chuyến bay khởi hành từ Okinawa và miền Nam Nhật Bản, NHK cho biết. Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão Haishen có thể gây ra, Công ty đường sắt Kyushu thông báo ngừng một số tuyến đường vận tải vào ngày 6/9 và ngừng toàn bộ hoạt động vào ngày 7/9.

Hãng sản xuất ô tô Toyota cũng thông báo ngừng hoạt động 3 nhà máy tại Kyushu cho đến tối 7/9, trong khi các tập đoàn lớn khác như Canon và Mitsubishi Electric cũng có kế hoạch tương tự.

Trước đó người dân Nhật Bản đã chuẩn bị tinh thần chống bão cao độ

Nguồn: CNN, NHK

Theo Diệp Lục/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sieu-bao-haishen-do-bo-vao-nhat-ban-hang-ngan-ho-dan-bi-mat-dien-xe-hoi-suyt-bi-thoi-bay-gio-giat-kinh-hoang-162200609202654771.htm

Thích

Tags: siêu bão Haishen | Khí tượng Nhật Bản | phòng chống bão

MỚI NHẤT

goto top