THẾ GIỚI

Siêu bão Mangkhut quần thảo tơi bời Hong Kong, Trung Quốc

BÁO TIN TỨC   16/09/2018 • 15:17

Mưa lớn, gió mạnh cuốn phăng mọi thứ trên đường phố, nhà bị hất mái, kính các cao ốc vỡ tung… là cảnh tượng đáng sợ mà cơn bão mạnh nhất năm 2018 - Mangkhut gây ra khi ập vào Hong Kong, Trung Quốc sáng 16/9.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Mangkhut được coi là cơn bão mạnh nhất năm 2018. Khi đổ bộ Philippines vào sáng 15/9, bão Mangkhut đạt sức gió lên tới 270 km/h, mạnh hơn cả bão Florence ập đến bờ biển Mỹ cùng thời điểm.

Một cô gái chật vật trong mưa to do bão Mangkhut tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian (Anh) cho biết bão Mangkhut sau khi tàn phá Philippines khiến 25 người thiệt mạng đã tiến đến bờ biển miền Nam Trung Quốc và Hong Kong trong sáng 16/9 với sức gió lên tới 177km/h.

Hãng thông tấn Xinhua đưa tin Trung Quốc đã yêu cầu 6.000 tàu thuyền quay trở lại cảng tránh trú bão và sơ tán hàng nghìn nhân công làm việc tại các dàn khoan dầu ngoài khơi. Nhiều nhà máy, cảng biển tại tỉnh Quảng Đông đã đóng cửa trước khi Mangkhut đến. Các sân bay tại Thâm Quyến, Quảng Châu và Hải Nam đều hủy nhiều chuyến bay.

Mua to và gió lớn gây khó khăn cho người dân và khiến nhiều cây gãy đổ tại Thâm Quyến. Ảnh: Reuters

Mưa trắng xóa trời đất tại Hong Kong khi bão Mangkhut ập đến. Ảnh: Reuters

Gió mạnh tốc ngược ô của người đi bộ tại Thâm Quyến. Ảnh: Reuters

Sóng cao ở ven bờ biển Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Chính quyền Hong Kong xếp Mangkhut là cơn bão cấp 10. Trong 60 năm qua, nếu tính cả Mangkhut, Hong Kong mới ghi nhận 15 cơn bão cấp 10.

TIN TÀI TRỢ

Dưới đây là video tòa nhà cao tầng ở Hong Kong (Trung Quốc) bị hư hỏng do bão Mangkhut (nguồn: SCMP)

Bão Mangkhut 'gầm rú' trên đường phố Hong Kong (video dưới, nguồn: SCMP)

Dưới đây là video về thiệt hại tại nhiều địa điểm ở Hong Kong do bão Mangkhut (nguồn: SCMP):

Theo dự báo, tối 16/9, bão Mangkhut vào đến Quảng Đông. Sau đó, Mangkhut tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và đến Quảng Tây trong ngày 17/9. Cơn bão này sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào tới tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) ngày 18/9.

Khi đến Việt Nam, bão Mangkhut kèm theo mưa to đến rất to dự kiến có thể gây ra ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất vào đầu tuần tới tại Bắc Bộ.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Trung Quốc | Hong Kong | cơn bão | Thâm Quyến | đường phố | bờ biển | SCMP Trình | hãng Thông tấn | năm 2018 | sức gió

Krampus Unleashed

Đăng ký

Xem phim bom tấn Hollywood miễn cước 3G/4G

Chuyện tình 911

Đăng ký

Phí DV: 10.000đ/tuần (gia hạn hàng tuần)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top