XE

Siêu phẩm Ferrari LaFerrari Aperta ra mắt tại Úc

AUTOPRO   13/10/2017 • 15:13

Trước khi được giới thiệu tại Úc, một chiếc Ferrari LaFerrari Aperta đã nhanh chóng được bàn giao cho tay chơi tại đây, nhưng điều lạ, siêu xe này không có giấy phép để lăn bánh.

Một chiếc Ferrari LaFerrari Aperta hoàn thành với màu sơn đỏ Rosso Corsa vừa được giới thiệu ở sự kiện Motorclassica, diễn ra từ ngày 13 đến 15/10/2017, tại Melbourne, thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, Úc.

Đây là 1 trong 9 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất dành riêng cho các sự kiện của hãng Ferrari trong năm 2017.

Ngoài ra, hãng siêu xe đến từ Ý còn cho ra đời 201 chiếc LaFerrari Aperta để bán cho khách hàng với mức giá 2 triệu USD.

Điều đáng nói, đây không phải là chiếc Ferrari LaFerrari Aperta đầu tiên xuất hiện tại Úc, trước đó, một chiếc LaFerrari Aperta khác đã được bán cho một đại gia ở đây, điều lạ là siêu xe này không có giấy phép đặc biệt để có thể dạo phố cùng chủ nhân trên các con phố tại Úc.

Tuy nhiên đó không phải là vấn đề quá to tát với những người sưu tập xe hay các tay 'cò' chuyên 'ém hàng' để bán lại kiếm lời. Có ít nhất 2 chiếc Ferrari LaFerrari mui trần đã được rao bán trên mạng với mức giá 'khóc thét' là 5,5 và 7,3 triệu USD.

Hiện siêu xe Ferrari LaFerrari mui trần đang giữ kỷ lục giá bán cao nhất là chiếc mang số thứ tự 201 với giá bán 8,3 triệu Euro, tương đương 9,98 triệu USD hay 227 tỷ Đồng. 'Siêu ngựa' này được rao bán tại sự kiện đấu giá Leggenda e Passione được tổ chức nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng Ferrari vào ngày 9/9 vừa qua.

Ngoài ra, câu chuyện về việc các đại gia lắm tiền 'ức chế' vì không kiếm nổi 1 suất mua LaFerrari Aperta từ Ferrari đã gây không ít sự ồn ào trên truyền thông cũng như cộng đồng mạng. Những sự việc trên, giúp cái tên LaFerrari Aperta trở thành hàng 'hot' trong các sự kiện năm 2017.

'Trái tim' của chiếc Ferrari LaFerrari Aperta vẫn là hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực.

Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực.

Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Nôbita/ Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: giữ kỷ lục | ferrari | Ferrari LaFerrari | ferrari LaFerrari aperta | giá bán cao | số thứ tự | hệ dẫn động hybrid

MỚI NHẤT

goto top