THỂ THAO

Siêu phẩm của Văn Quyết, Quang Hải có cơ hội đi vào lịch sử bóng đá châu Á

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   28/10/2020 • 17:25

Văn Quyết cùng với Quang Hải là hai cầu thủ Việt Nam có tên trong danh sách bình chọn bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup vừa mới được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố.

Cụ thể, AFC đã chọn ra 32 bàn thắng và phân thành các cuộc đấu loại trực tiếp để người hâm mộ tiến hành bình chọn trên website của mình.

Ở vòng đầu tiên, Văn Quyết đối đầu với Mohamed Adnan (Bahrain). Bàn thắng mà Văn Quyết có được diễn ra trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Ceres Negros ở vòng bảng AFC Cup 2017. Trong vòng 16m50, đội trưởng Hà Nội FC đỡ bóng đầy cảm giác bằng chân phải, sau đó tung người vô lê bằng chân trái tuyệt đẹp khiến thủ môn đối phương đành chịu bó tay.

Còn pha ghi bàn của Mohamed Adnan là tình huống đá phạt trực tiếp từ cự ly khoảng 40m trong trận đấu giữa CLB Al Hidd và CLB Safa.

Hiện tại, Văn Quyết đang bỏ xa đối thủ này với 94% phiếu bầu (tính đến 14h00 ngày 28/10) và gần như chắc chắn sẽ giành quyền lọt vào vòng tiếp theo.

Còn với Quang Hải, bàn thắng giúp tiền vệ này được AFC xướng tên chính là tình huống đá phạt hàng rào đẹp mắt trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Altyn Asyr tại trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019.

Cú đá này không chỉ giúp Hà Nội FC có được chiến thắng 3-2 trên sân nhà, mà còn mang đến rất nhiều cảm xúc khi Quang Hải gần như tái hiện lại pha đá phạt vào lới U23 Uzbekistan tại VCK U23 châu Á 2018.

Trong vòng đầu tiên, Quang Hải đã vượt qua tiền vệ An Il-bom (CHDCND Triều Tiên) khi đạt gần 100% số phiếu bầu chọn.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sieu-pham-cua-van-quyet-quang-hai-co-co-hoi-di-vao-lich-su-bong-da-chau-a-162202810145152871.htm

Thích

Tags: Văn Quyết | quang hải | AFC cup | hà nội fc | V.League

MỚI NHẤT

goto top