GIẢI TRÍ

Sinh nhật lần 52 của TVB ở Hồng Kông ảm đạm, diễn viên ca hát bị thờ ơ, sao hạng A bỏ đi gần hết

TRÍ THỨC TRẺ   20/11/2019 • 23:18

Buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 52 của đài TVB diễn ra khá ảm đạm.

Tối 19/11, TVB đã tổ chức buổi lễ mừng 52 năm thành lập đài ở Hồng Kông. Tuy nhiên, khác với những mùa trước, lần đầu tiên sau 38 năm, lễ khánh thành đài diễn ra trong không khí ảm đạm, thậm chí còn không truyền hình trực tiếp.

Trước đó, phía TVB phát đi thông báo rằng lễ khánh thành đài năm nay sẽ không phát trực tiếp cũng không có thảm đỏ dành cho nghệ sĩ chụp ảnh. Thay vào đó, đài sẽ cho phát sóng 1 chương trình đã được ghi hình sẵn.

Sân khấu nơi diễn ra buổi lễ.

Theo tờ On, sân khấu diễn ra buổi lễ năm nay khá quạnh hiu, vắng vẻ, các nghệ sĩ tham gia không được đông đảo, rộn ràng như trước. Trên YouTube chính thức của TVB, nhà đài cho đăng tải tiết mục biểu diễn của dàn nghệ sĩ tham gia chương trình năm nay. Tuy nhiên, có khá nhiều bình luận không tích cực, lượt view cho các video clip khá lèo tèo. Các video clip cũng có lượt dislike khá nhiều.

Các video clip nghệ sĩ trình diễn không có quá nhiều view.

TIN TÀI TRỢ

Trong danh sách các nghệ sĩ tham gia sự kiện năm nay, chỉ có 1 số cái tên nổi bật như Uông Minh Thuyên, Mễ Tuyết, Mã Quốc Minh, Hồ Định Hân. So với những năm trước, dàn nghệ sĩ đình đám quả thật đã bỏ nhà đài đi khá nhiều. Muốn xem lại các màn trình diễn của Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn, Huỳnh Tông Trạch, Lâm Phong, Trịnh Gia Dĩnh ở lễ khánh thành mừng sinh nhật của TVB chẳng khác nào điều xa vời khó thực hiện.

Chương trình năm nay được ghi hình rồi phát lại, số lượng nghệ sĩ đình đám không còn nhiều như trước.

Đài TVB được thành lập năm 1967 bởi ông Thiệu Dật Phu. Năm 1971, ông Thiệu Dật Phu mở lớp đào tạo nghệ sĩ mà sau này trở thành cái nôi của những nghệ sĩ tên tuổi Hồng Kông. Cùng 1 số cổ đông, ông Thiệu Dật Phu đã đưa lịch sử phim ảnh - truyền hình Hồng Kông lên một tầm cao mới. TVB từng là cái tên đình đám bậc nhất Châu Á, mỗi bộ phim phát sóng đều gây tiếng vang, tạo thành trào lưu trong giới trẻ.

Tiết mục trình diễn của các diễn viên bị chỉ trích trên YouTube.

Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, TVB mất dần vị thế. Đế chế truyền hình gầy dựng hơn 50 năm đã lung lay dữ dội với những cuộc 'dứt áo ra đi' không hề quay đầu lại. Cuộc 'chảy máu nhân sự' đã đẩy TVB vào tình thế nguy nan. Ở thời điểm hiện tại, sức cạnh tranh của nhà đài với các thị trường phim ảnh khác không còn lớn như trước.

Theo Su/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://helino.ttvn.vn/helino/sinh-nhat-lan-thu-52-cua-tvb-o-hong-kong-am-dam-dien-vien-ca-hat-bi-tho-o-sao-hang-a-bo-di-gan-het-222019201122247249.htm

Thích

Tags: Hồng Kông | Uông Minh Thuyên | Hồ Định Hân | Mã quốc minh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top