THỜI SỰ

Sinh viên xa nhà khóc nghẹn sau cuộc điện thoại của bố mẹ ở quê: Bão lũ cuốn trôi tất cả rồi...

ĐẤT VIỆT   27/10/2020 • 10:19

Những bạn sinh viên học tập xa quê đã phải cố gắng làm thêm sau mỗi giờ học để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê phụ giúp phần nào cho gia đình.

Trận lũ lụt kéo dài ở miền Trung thời gian vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân ở vùng rốn lũ mà những người con xa xứ đi làm ăn xa, những cô cậu sinh viên cũng gặp nhiều khó khăn từ trận đại hồng thủy này.

Mới đây, câu chuyện về những cô cậu sinh viên miền Trung phải đối mặt với nỗi đau quê nhà bị thiệt hại do bão lũ khiến nhiều người nghẹn lòng.

Theo đó, bài viết chia sẻ hình ảnh 3 cô cậu sinh viên đang mặc trên mình chiếc áo xe ôm công nghệ kèm dòng trạng thái: 'Mạnh mẽ đến đâu rồi cũng phải có lúc ướt mi.

Hôm nay, như mọi ngày mình đến lớp học tiết 12-14. Thì có để ý 3 bạn này ngồi góc cuối của lớp, có bàn tán gì đó nhưng có vẻ không khí khá buồn. Mình cũng chẳng quan tâm lắm cho đến cuối giờ khoảng 8h40, cả 3 đều khoác lên mình chiếc áo xe ôm công nghệ, nhưng điều làm mình tò mò nhất là có một trong 3 bạn đã khóc như một đứa trẻ sau khi nghe điện thoại'.

Sinh viên phải chạy xe ôm công nghệ sau giờ học để trang trải cuộc sống

Sinh viên phải chạy xe ôm công nghệ sau giờ học để trang trải cuộc sống

Sau khi đi theo và hỏi thăm thì người đăng tải bài viết chia sẻ rằng nhà của các bạn sinh viên trên ở miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 8. Ở quê nhà, toàn bộ ruộng đồng, trâu bò đã bị cơn bão cuốn đi tất cả khiến cả nhà phải đi vay gạo để ăn nên không thể gửi tiền sinh hoạt lên thành phố cho con được.

Vì vậy, những bạn sinh viên này đã phải cố gắng làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê phụ giúp phần nào cho gia đình.

Hình ảnh những cô cậu sinh viên khóc nghẹn sau khi nghe điện thoại từ gia đình khiến nhiều người xót xa

Hình ảnh những cô cậu sinh viên khóc nghẹn sau khi nghe điện thoại từ gia đình khiến nhiều người xót xa

Những giọt nước mắt của người con xa xứ rơi xuống khiến nhiều người nghẹn lòng, xúc động. Đó là giọt nước mắt của tình yêu thương gia đình, giọt nước mắt của trách nhiệm và cũng là sự bất lực khi chứng kiến quê nhà phải chịu đựng mất mát, đau thương do cơn lũ gây ra.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện lập tức nhận được sự quan tâm đông đảo từ người dân cả nước. Nhiều lời động viên được gửi tới những người con xa xứ, mong rằng họ luôn mạnh mẽ, cùng người dân cả nước đồng sức, đồng lòng hướng về và giúp đỡ người dân miền Trung trong và sau trận lũ.

Ảnh: Cao Văn Nguyễn

Theo Đinh Vui/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/sinh-vien-xa-nha-khoc-nghen-sau-cuoc-dien-thoai-cua-bo-me-o-que-bao-lu-cuon-troi-tat-ca-roi-news-2465849.html

Thích

Tags: Miền Trung | thiệt hại do lũ

MỚI NHẤT

goto top