THỜI SỰ

Sở Giáo dục Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục với New Zealand

VIETNAMPLUS   29/10/2019 • 20:04

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng phối hợp để phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng học sinh, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, gắn kết giữa các trường học của hai nước.

Đại diện Giáo dục New Zealand và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay, ngày 29/10, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thể thao và Giải trí New Zealand, ông Grant Robertson và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, đã cùng chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo thỏa thuận hợp tác, ENZ và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cùng phối hợp phát triển khung nâng cao năng lực trên nhiều lĩnh vực, gồm phát triển chương trình đào tạo và bồi dưỡng dành cho học sinh thành phố Hà Nội, chương trình học bổng của các trường New Zealand.

Thỏa thuận cũng bao gồm việc đẩy mạnh hợp tác giữa các cơ quan giáo dục của hai nước, xúc tiến gắn kết quan hệ giữa các trường tại New Zealand và Việt Nam, đánh giá và đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên và lãnh đạo của ngành giáo dục Hà Nội.

Ông Grant Robertson, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thể thao và Giải trí New Zealand và ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội hội đàm trước lễ ký kết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ biên bản thỏa thuận này được kiến tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực cho cả Hà Nội và New Zealand.

Bà Wendy Matthews cũng khẳng định giáo dục là trụ cột trong mối quan hệ New Zealand-Việt Nam.

Theo thống kê của Đại sứ quán New Zealand, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn New Zealand là điểm đến. Số lượng du học sinh Việt Nam tại New Zealand tăng 30% trong giai đoạn 2016-2018. Năm 2018, số học sinh và sinh viên Việt Nam theo học tại New Zealand là 2.772 em./.

Theo Phạm Mai (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/so-giao-duc-ha-noi-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giao-duc-voi-new-zealand/604377.vnp

Thích

Tags: New Zealand | đào tạo | Thỏa thuận | giáo dục | Hợp tác | sở giáo dục

MỚI NHẤT

goto top