THỂ THAO

Số phận U-18 VN lệ thuộc tinh thần fair play của… Thái Lan

PHÁP LUẬT TPHCM   15/08/2019 • 05:42

Lượt trận cuối cùng bảng B diễn ra vào chiều và tối 15-8 trên sân Thành Long và sân Thống Nhất. Chủ nhà Việt Nam không tự quyết được số phận mà chờ tinh thần fair play và cả sự xuất sắc của U-18 Thái Lan.

Các cặp đấu bảng B như sau: Malaysia-Thái Lan (15 giờ 30, sân Thành Long), Úc- Singapore (16 giờ 30, sân Thống Nhất), Việt Nam-Campuchia (19 giờ 30, sân Thống Nhất).

Sau bốn lượt trận, Malaysia dẫn đầu (7 điểm, hiệu số 9/2), kế đến Úc (9 điểm, 12/6), thứ ba là Việt Nam (7 điểm, 5/4)…

Thái Lan đã hết cơ hội vào bán kết nhưng họ đóng vai trò quyết định số phận của U-18 Việt Nam. Singapore khó có cửa thắng đậm Úc để gián tiếp 'giúp' Việt Nam, ngược lại cửa Úc thắng Singapore là đến… 99%. Điều này có thể nói xem như Úc đã có một vé.

Hòa với Thái Lan, số phận U-18 Việt Nam phải lệ thuộc vào tinh thần fair play ở lượt cuối của đối thủ này. Ảnh: CTP

Hòa với Thái Lan, số phận U-18 Việt Nam phải lệ thuộc vào tinh thần fair play ở lượt cuối của đối thủ này. Ảnh: CTP

TIN TÀI TRỢ

Vé còn lại, nếu Thái Lan thể hiện tinh thần fair play chơi sòng phẳng và hết mình để thắng đậm Malaysia, đồng thời Việt Nam thắng đậm Campuchia để cải thiện hiệu số bàn thắng/bại thì chủ nhà mới hy vọng đi tiếp.

Khi mà số phận phải lệ thuộc vào tinh thần fair play của đối thủ đang bị mang tiếng là 'xấu chơi' thì rõ ràng là số phận của U-18 Việt Nam thật mong manh. Đó là chưa kể nếu Thái Lan chơi trung thực, hết mình với tinh thần fair play thì cũng chưa chắc đánh bại được Malaysia vì đội này rất mạnh, đã có trận thắng Úc.

Có điều cũng cần đề cập là năm nay giải U-18 lại bất ngờ thay đổi tính hiệu số bàn thắng bại trước thay vì trước đây là tính đối đầu nên chủ nhà U-18 Việt Nam càng đứng trước khe cửa hẹp.

Chiều 15-8, rõ ràng là thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu với Campuchia mà hồi hộp ngóng trông đến các trận Úc-Singapore và nhất là Thái Lan-Malaysia.

Quá khó cho U-18 Việt Nam!

Theo TẤN PHƯỚC/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/the-thao/so-phan-u18-vn-le-thuoc-tinh-than-fair-play-cua-thai-lan-852161.html

Thích

Tags: Thái Lan | U 18 VN | Fair Play | số phận | U 18 Việt Nam | chủ nhà | sân Thống Nhất | hiệu số | rõ ràng

MỚI NHẤT

goto top